Wed20062018

Cập nhật 02:35:16 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Thường gặp Bệnh thường gặp Bệnh béo phì Giảm tuổi thọ vì mỡ thừa ở vòng 2

Giảm tuổi thọ vì mỡ thừa ở vòng 2

giam_tuoi_tho_vi_mo_thua_o_vong_2Hãy cẩn thận với mỡ thừa ở vòng 2 vì nó là dấu hiệu cho thấy liệu bạn có dễ bị đột tử trong thời gian gần hay không.

Một trong những nghiên cứu lớn nhất kiểm tra sự nguy hiểm của chất béo bụng cho thấy những người có số đo vòng hai lớn nhất có tỉ lệ tử vong cao gấp đôi so với những người là vòng eo nhỏ nhất. Đáng ngạc nhiên là, theo nghiên cứu mới nhất này, dù bạn có chỉ số BMI bình thường, nghĩa là không thừa cân hay béo phì nhưng số đo vòng hai lớn cũng là biểu hiện xấu của sức khỏe.

Các nghiên cứu khác đã cho thấy, mỡ thừa ở vòng eo liên quan đến các chứng mất trí nhớ, bệnh tim, hen suyễn và ung thư vú. Ở Mĩ, các nhà khoa học thấy rằng những người bước vào tuổi 50 có số đo vòng bụng tăng đáng kể, hơn 50% ở nam giới và 70% ở phụ nữ. Để kiểm tra vòng eo, hãy dùng thước dây quấn quanh eo, ngang qua rốn. Nam giới nên có một chu vi vòng eo không quá 100 cm. Đối với phụ nữ, giới hạn là 90 cm.

Các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích kích thước vòng bụng và mối liên hệ của chúng với nguy cơ tử vong tử vong cho người dân có chỉ số BMI loại bình thường, thừa cân và béo phì. Trong cả ba nhóm, người có kích thước vòng bụng càng to càng dễ tử vong.

giam_tuoi_tho_vi_mo_thua_o_vong_2_
Ảnh minh họa

Khoảng 2% số người trong nghiên cứu này đã có số BMI bình thường nhưng vòng eo lớn hơn so với khuyến cáo. Nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ hơn 100.000 người được theo dõi từ năm 1997-2006. Gần 15.000 người đã chết trong thời gian đó.

Vòng eo tăng lên 10 cm làm tăng nguy cơ tử vong từ 15% đến 25%. Những người có vòng eo lớn có nguy cơ tử vong cao do các nguyên nhân bao gồm cả bệnh hô hấp, bệnh tim và ung thư.

Chất béo được lưu trữ phía sau thành bụng có thể có nhiều hơn chất béo có hại được lưu trữ trên hông và đùi. Một số nhà khoa học tin rằng mỡ bụng tiết ra các protein và các hormon góp phần làm tồi tệ thêm tình trạng viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình sản sinh cholesterol xấu.

Theo Afamily


Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao