Wed13122017

Cập nhật 01:07:09 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Chuyên khoa

Thông tin sức khỏe về bệnh chuyên khoa

Phòng ngừa bệnh tim như thế nào?

phong_benh_tim_machGiải pháp tốt nhất để tránh những căn bệnh liên quan đến tim mạch là ngăn cho nó không xảy ra. Chọn ra ít nhất 3 trong những cách dưới đây để biến chúng thành thói quen, dần dà nguy cơ bệnh tim sẽ được kiểm soát.

Làm việc hơn 11h/ngày: coi chừng mắc bệnh tim!

lam_viec_hon_11h_mac_benh_tim67% nhân viên văn phòng làm việc hơn 11 giờ một có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.Trong một môi trường năng động, có những người sẵn sàng dành đến 11 giờ trong ngày để làm việc. Thậm chí hơn 11 giờ mỗi ngày. Nhưng, bạn có biết rằng thói quen này có thể khiến bạn mắc nhiều căn bệnh khác nhau?

Chơi game giúp phục hồi sau đột quỵ

choi_game_giup_phuc_hoi_sau_dot_quyNghiên cứu của Bệnh viện St Michael’s cho thấy thực tế ảo và trò chơi video có thể cải thiện chức năng vận động ở bệnh nhân đột quỵ một cách đáng kể.

Bệnh tim do tăng huyết áp – Một hiểm họa thầm lặng.

benh_tim_do_thang_huyet_apTheo một số khảo sát của các chuyên gia tim mạch tại Việt Nam, tỷ lệ người không biết mình mắc bệnh Tăng huyết áp (THA) chiếm khoảng 2/3 trên tổng số bệnh nhân.

Tăng huyết áp dễ mờ mắt

tang_huyet_ap_de_mo_matTrong hầu hết các trường hợp mờ mắt do bệnh lý, việc phát hiện sớm và điều trị ngay là rất quan trọng. Điều trị muộn thường rất khó phục hồi thị lực, thậm chí phải múc bỏ mắt

Bí quyết giúp bạn loại bỏ bệnh tim mạch

bi_quyet_giup_ban_loai_bo__benh_tim_mach2Chỉ số choresterol trong máu cao có thể kéo theo hàng loạt vấn đề về tim mạch và làm giảm chất lượng cuộc sống. Hãy làm bạn với 5 loại thực phẩm sau để bảo vệ chính mình.

Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình

hay_nho_so_do_huyet_ap_nhu_so_tuoi_cua_minh"Kẻ giết người thầm lặng"

Theo GS.TS. Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, tăng huyết áp (THA) là bệnh lý có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau, làm cho người bệnh trở nên tàn phế, thậm chí có thể tử vong. Trong đó, các biến chứng thường gặp nhất là: Biến chứng tim (cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim…);

Hạt có dầu với bệnh tim

hat_co_dau_voi_benh_timCác nhà nghiên cứu khuyên mỗi ngày nên ăn một ít hạt có dầu để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Khói xe gây nhồi máu cơ tim

khoi_xe_gay_nhoi_mau_co_timKết quả một cuộc nghiên cứu vừa được tiến hành mới đây cho thấy, những người hít phải khói thải từ các phương tiện giao thông có thể gây ra những cơn nhồi máu cơ tim (NMCT) gấp tám lần so với những người sử dụng chất cocain.

Những cách giúp chống tụ máu

chong_tu_mau_2Không chỉ người lớn tuổi có nguy cơ cao bị chứng huyết khối (sự tụ máu trong tĩnh mạch hoặc động mạch - DVT) mà những phụ nữ trẻ cũng dễ bị chứng bệnh này, ngay cả trong thời gian mang thai.

Huyết áp thấp nguy hiểm không kém huyết áp cao

huyet_ap_thap_nguy_hiem_khong_kem_huyet_ap_caoNếu xét về mặt số lượng các biến chứng, thì huyết áp thấp chỉ là hàng “em” so với huyết áp cao.

Liên hệ

quangcao