Thu19102017

Cập nhật 18:16:57 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Chuyên khoa Bệnh chuyên khoa Bệnh Mắt

Bệnh Mắt

Mẹo chữa bệnh đau mắt đỏ không cần thuốc tây

meo-chua-benh-dau-mat-do-khong-can-thuoc-tayHãy nhớ cách chữa trị bệnh đau mắt đỏ mà không cần dùng tới thuốc tây dưới đây, để dùng khi cần.

Làm gì khi mắt hay bị khô mỏi

Lam-the-nao-khi-bi-kho-matKhô và mỏi mắt là hai triệu chứng rất thường gặp trong cuộc sống hiện đại, chủ yếu ở những người thường xuyên phải làm việc trên máy tính, hay đọc sách, làm sổ sách giấy tờ...

Những thói quen tốt giúp mắt khỏe

nhung-thoi-quen-tot-giup-mat-khoe-manh

Có rất nhiều nguyên nhân tàn phá thị lực, từ việc ngủ với kính áp tròng đến việc dụi mắt thường xuyên. Để bảo vệ thị lực, theo các chuyên gia nhãn khoa của Hiệp hội American Optometric, cần thực hiện những thói quen sau:

Dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn

dau-hieu-cua-benh-dau-mat-do-qua-3-giai-doanBệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên, bệnh đặc biệt dễ lây lan và khả năng tạo thành dịch cao vào mùa hè và mùa thu. Bệnh đau mắt đỏ thường có nguyên nhân là nhiễm vi khuẩn, virut hoặc có thể do phản ứng của dị ứng. Dưới đây là các dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ qua 3 giai đoạn:

Ăn cho mắt khỏe

an-cho-mat-khoe1Thay vì chấp nhận tầm nhìn ngày càng giảm dần như một phần tất yếu của quá trình lão hóa, bạn hãy thực hiện các bước sau để giữ đôi mắt mạnh khỏe lâu hơn.

Bỏ thói quen xấu để giúp mắt khỏe

bo-thoi-quen-xau-giup-mat-tot-hon-2Có một số thói quen có thể tàn phá thị lực, từ việc ngủ với kính áp tròng đến sử dụng sản phẩm cũ chứa đầy vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Triệu chứng báo hiệu bệnh ở hốc mắt

trieu-chung-bao-hieu-benh-o-hoc-matĐau nhức trong hốc mắt (HM), sưng phù hoặc mắt lồi là những triệu chứng báo hiệu nhiều bệnh: u giả viêm, bệnh nhãn áp, viêm tổ chức HM...

Mắt khoẻ trong mùa hè

mat-khoe-trong-mua-he

Điều kiện thời tiết của mùa hè chứa đựng nhiều nguy cơ gây hại cho mắt. Ngoài những tổn hại do tia tử ngoại gây ra, mắt còn rất dễ bị viêm nhiễm, dị ứng khi thời tiết quá nóng. Bơi lội - hoạt động thể thao trong mùa hè - cũng có thể gây ảnh hưởng tới mắt. Do đó, bạn nên chú ý bảo vệ sức khỏe cho “cửa sổ tâm hồn” trong mùa hè theo những gợi ý dưới đây.

Tắc lệ đạo và cách xử trí

tac-le-dao-va-cach-xu-ly

Hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên mà dân gian thường gọi là chảy nước mắt sống gây cảm giác rất khó chịu và lo lắng cho nhiều người, nhất là hiện tượng này xuất hiện ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân thường gặp nhất là tắc lệ đạo.

Màu mắt phản ánh nguy cơ bệnh tật

mau--mat-phan-anh-nguy-co-benh-tat

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Pittsburg vừa có một báo cáo tại Hội nghị khoa học thường niên về các chứng đau cho biết, màu sắc của đôi mắt mỗi người là manh mối về các vấn đề sức khỏe của họ.

Phòng tránh chấn thương mắt

phong-benh-chan-thuong-mat-2

Nhiều nghiên cứu cho thấy, số người bị chấn thương mắt thường tăng do các tai nạn xảy ra khi lau dọn nhà cửa, nấu ăn, làm vườn, sơ chế ngũ cốc, tai nạn giao thông...

Liên hệ

quangcao