Fri20102017

Cập nhật 03:22:20 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Chuyên khoa Bệnh tiết niệu

Thông tin sức khỏe về bệnh chuyên khoa

Khó đi tiểu là triệu chứng của bệnh gì?

kho-di-tieu-la-trieu-chung-cua-benh-giKhoảng vài tháng trở lại đây, tôi rất khó đi tiểu. Nhiều khi muốn đi nhưng rặn mãi không ra. Nhiều đêm thì đi liên tục, vừa đi xong đã muốn đi. Mong chuyên mục tư vấn, biểu hiện trên là triệu chứng của bệnh gì? Có khó chữa không?

Lâm Phong (Phú Thọ)

7 bí quyết ngừa sỏi thận hiệu quả

7-bi-quyet-ngua-soi-than-hieu-quaSỏi thận ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của hàng triệu người trên thế giới và việc điều trị sỏi thận cũng rất tốn kém.

Những thói quen tai hại dễ gây sỏi thận cần loại bỏ ngay

nhung-thoi-quen-tai-hai-de-gay-soi-than-can-loai-bo-ngayNếu bạn không muốn mình mắc bệnh sỏi thận hãy loại bỏ ngay những thói quen tai hại khiến bạn dễ bị sỏi thận như uống ít nước, ăn mặn...

Dấu hiệu cảnh báo thận đang gặp nguy

dau-hieu-canh-bao-than-dang-gap-nguyThận là trái tim thứ hai của bạn. Do đó, việc bảo vệ thận là vô cùng quan trọng. Hãy đi gặp bác sĩ khi thận có những dấu hiệu bị "hỏng".

3 nguyên tắc vàng trong việc thải độc cho thận

nguyen-tac-thai-doc-cho-thanThận là một trong 2 bộ phận có chức năng thải độc, thải lọc trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần thải độc cho thận thì nó mới thực hiện tốt chức năng của mình.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thận

dau-hieu-nhan-biet-som-benh-thanHơn 90% người mắc bệnh về thận mà không hề hay biết bởi những dấu hiệu ban đầu rất khó nhận ra.

Nhiễm khuẩn đường tiểu ở trẻ em

nhiem-khuan-duong-tieu-o-tre-emNhiễm khuẩn đường tiểu là bệnh rất hay gặp ở trẻ em, đa số là do vi khuẩn E. coli, đi từ đường ruột là hậu môn sang lỗ tiểu ngoài, đi ngược dòng vào đường niệu.

Lý do khiến phụ nữ dễ mắc bệnh viêm bàng quang

ly-do-khien-phu-nu-de-mac-benh-viem-bang-quangPhụ nữ thường dễ mắc bệnh viêm bàng quang, bệnh này tuy dễ xử lý nhưng cũng có thể rất khó điều trị nếu không được phát hiện sớm và đã có biến chứng.

Hầu hết phụ nữ từng biết đến tình trạng liên tục buồn đi tiểu, rát bỏng khi đi, rồi đau ở bụng dưới – đó chính là triệu chứng của viêm bàng quang. Bệnh này tuy dễ xử lý nhưng cũng có thể rất khó điều trị nếu không được phát hiện sớm và đã có biến chứng.

Phòng tránh chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

phong-tranh-chung-tieu-dem-o-nguoi-cao-tuoiTiểu đêm gặp ở mọi lứa tuổi, ngay cả trẻ nhỏ, nhưng với người cao tuổi (NCT) thì gây không ít phiền muộn, ảnh hưởng đến sức khỏe và nhiều trường hợp tiểu đêm là do bệnh lý.

Những tác hại từ thói quen nhịn tiểu

nhung-tac-hai-tu-thoi-quen-nhin-tieuViêm niệu đạo, vỡ bàng quang, suy thận, thậm chí vô sinh, tử vong... là những tác hại của thói quen xấu"nhịn" tiểu.

7 quan niệm sai lầm về điều trị sỏi thận

7-quan-niem-sai-lam-ve-dieu-tri-soi-than-soi-matSỏi thận, sỏi mật là một trong những loại bệnh rất dễ mắc phải với lối sống hiện nay. Dù bệnh không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây đau đớn, mệt mỏi, làm xáo trộn cuộc sống của người bệnh.

Liên hệ

quangcao