Thu16082018

Cập nhật 23:34:59 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Chuyên khoa Bệnh chuyên khoa Bệnh tiêu hóa Bị đau bụng mỗi khi ăn là bệnh gì

Bị đau bụng mỗi khi ăn là bệnh gì

bi-dau-bung-moi-khi-an-la-benh-giTừ lúc mang thai cho đến sau sinh, mỗi khi tôi ăn bất cứ thứ gì đều đau bụng. Ngồi 1 lúc sẽ khỏi mới ăn tiếp được, có bị làm sao không thưa bác sĩ?

Thưa bác sĩ,

Tôi mới sinh cháu được 4 tháng. Từ lúc mang thai cho đến bây giờ mỗi khi tôi ăn bất cứ thứ gì đều thấy đau bụng. Ngồi 1 lúc sẽ khỏi và có thể ăn tiếp được. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân do đâu? - (Hồng Nhung - Thanh Xuân, Hà Nội)

Chào Hồng Nhung,

Đau bụng sau khi ăn thường gặp do viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng đại tràng kích thích...tùy theo vị trí đau và triệu chứng liên quan như đầy hơi, buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

Bạn không cho biết rõ đau vùng trên rốn hay dưới rốn, có kèm biểu hiện gì nữa nên bác sĩ không thể đoán chính xác được, sau đây là một số gợi ý:

- Nếu bạn đau vùng trên rốn và vùng chấn thủy (thượng vị) kèm đầy hơi, khó tiêu... khi ăn vào thì bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng.

- Nếu đau quanh rốn hoặc đau vòng khắp bụng kèm tiêu chảy mỗi khi ăn vào, có thể bạn bị hội chứng đại tràng kích thích.

Tuy nhiên, sau khi sinh có thể do lo lắng, ảnh hưởng tâm lý, phải chăm sóc con nên ăn uống thất thường... nhiều khả năng bạn bị đau do viêm loét dạ dày tá tràng.

Bạn nên đi khám để bác sĩ chỉ định dùng thuốc. Trước mắt, bạn cần ăn uống điều độ, đúng bữa, tránh lo lắng nhiều, không nên ăn thức ăn quá chua cay...

Chúc bạn mau khỏe!

BS. Châu Thị Kiều Oanh

Nhipcausuckhoe.com.vn (Theo Alobacsi)


Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao