Wed30072014

Cập nhật 23:45:32 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Chuyên khoa Bệnh chuyên khoa Bệnh xương khớp - thấp khớp

Bệnh xương khớp - thấp khớp

Phụ nữ dễ mắc bệnh thoái hóa khớp gối

phu-nu-de-mac-benh-thoai-hoa-khop-goiTrong tất cả các khớp thì khớp gối gánh trọn sức nặng của cơ thể. Vì lao động nặng nhọc nên khớp gối dễ bị lão hóa, gây đau đớn, đi lại khó khăn...

Khiêu vũ có thể giúp giảm đau khớp

khieu-vu-co-the-giup-giam-dau-khopKhảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Saint Louis được công bố trên tạp chí Geriatric Nursing cho thấy hoạt động khiêu vũ có thể giúp giảm đau ở gối và vùng chậu, đồng thời cải thiện dáng đi ở phụ nữ cao tuổi.

Bí quyết giảm bớt gánh nặng cho lưng

bi-quyet-giam-bot-ganh-nang-cho-lungPhần lớn phụ nữ đều ngồi lâu bên máy tính trong thời gian đi làm nên càng tăng độ thương tổn cho eo lưng. Vậy làm thế nào để giảm bớt gánh nặng cho lưng?

Làm sao biết bị gãy xương

lam-sao-biet-bi-gay-xuongNăm ngoái, gần nhà tôi có người đi trời mưa, đường trơn bị ngã gãy xương mà không hay biết nên sau một thời gian đã thành tật. Làm sao biết bị gãy xương, thưa bác sĩ?

Hoàng Thị Thắm (Yên Bái)

Phương pháp điều trị dị tật bàn chân khoèo ở trẻ

phuong-phap-dieu-tri-di-tat-ban-chan-khoeo-o-treBàn chân khoèo là một dị tật bẩm sinh thường gặp nhất trong các loại dị tật ở hệ vận động. Tỷ lệ trẻ mắc dị tật này khá cao.

Tập yoga sai phương pháp rất dễ bị chấn thương

tap-yoga-sai-phuong-phap-rat-de-gap-chan-thuongHuấn luyện viên (HLV) Mai Văn Như – Phó chủ nhiệm CLB Ứng dụng tiềm năng con người TP.HCM cho biết, yoga là một bộ môn rất có lợi cho sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng cũng là môn dễ gặp chấn thương. Sau đây là một số lý do gây chấn thương thường gặp:

Phụ nữ cho con bú có thể ngừa viêm khớp dạng thấp

phu-nu-cho-con-bu-co-the-ngua-viem-khop-dang-thapKết quả một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, phụ nữ cho con bú có thể giảm nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis) giai đoạn sau này.

Bị đau khớp thái dương hàm chữa cách nào

bi-dau-khop-thai-duong-ham-chua-cach-naoTôi bị đau khớp thái dương hàm đã đi khám và uống thuốc nhưng không đỡ và tôi còn bị nghiến răng nữa. Không biết có nguy hiểm không? Tôi nên chữa thế nào? – (hoanghn This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it )

Vitamin D có thể giúp giảm đau cơ xơ mãn tính

vitamin-d-co-the-giup-giam-dau-co-xo-man-tinhMột nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Áo cho thấy, những người mắc chứng đau cơ xơ mãn tính (Fibromyalgia) có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin D nếu cơ thể họ có mức thấp loại vitamin này.

Đau thắt lưng nguyên nhân hàng đầu gây liệt

dau-that-lung-nguyen-nhan-hang-dau-gay-lietHai nghiên cứu được công bố mới đây cho thấy đau thắt lưng là nguyên nhân hàng đầu gây liệt.

Tầm quan trọng của việc kiểm soát Gout tại nhà

tam-quan-trong-cua-viec-kiem-soat-gout-tai-nha"Đừng đợi đến khớp biến dạng, đừng chờ đến mạch máu xơ vữa, đừng mong bệnh tiểu đường không có biến chứng."

Liên hệ

quangcao