Sat25102014

Cập nhật 20:22:57 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Chuyên khoa Bệnh chuyên khoa Bệnh xương khớp - thấp khớp

Bệnh xương khớp - thấp khớp

Tăng cường sự chắc khỏe cho xương

tang-cuong-chac-khoe-cho-xuong-2Bí quyết để có khung xương chắc khỏe nằm trong việc lựa chọn thực phẩm và lối sống của mỗi người. Sự mất mát xương nhanh chóng tăng tốc sau thời kỳ mãn kinh, khi nồng độ estrogen giảm mạnh. Kết quả dẫn đến những hệ lụy như: gãy xương hông, cổ tay hoặc đốt sống do xương bị suy yếu.

Biến chứng của bệnh loãng xương có thể gây tử vong

Minh_hoa_loang_xuong_2

Bạn nên biết! Biến chứng của loãng xương nguy hiểm không kém nhồi máu cơ tim và đột quị với tỷ lệ tử vong 20% và đến 50% bị thương tật vĩnh viễn.

Bệnh nhân thấp khớp tăng nguy cơ mắc bệnh thận

benh-nhan-thap-tang-nguy-co-mac-benh-thanKết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí American Journal of Kidney Diseases (Mỹ) gần đây cho thấy, những bệnh nhân bị thấp khớp (rheumatoid arthritis) đối diện với sự gia tăng nguy cơ phát triển bệnh thận mãn và cần được giám sát chặt chẽ.

Bệnh loãng xương - Mối lo của dân công sở!

calse-bone-ngan-ngua-loang-xuong

Theo nghiên cứu của hội loãng xương Việt Nam, nước ta có đến 2,8 triệu người mắc bệnh loãng xương trong đó nữ chiếm 76%. Căn bệnh này ngày càng tấn công dữ dội vào giới trẻ, đặc biệt là phụ nữ văn phòng từ độ tuổi 30 trở lên. Để đẩy lùi tình trạng này, các quý cô công sở hãy lên kế hoạch phòng ngừa ngay hôm nay.

Phụ nữ dễ mắc bệnh thoái hóa khớp gối

phu-nu-de-mac-benh-thoai-hoa-khop-goiTrong tất cả các khớp thì khớp gối gánh trọn sức nặng của cơ thể. Vì lao động nặng nhọc nên khớp gối dễ bị lão hóa, gây đau đớn, đi lại khó khăn...

Khiêu vũ có thể giúp giảm đau khớp

khieu-vu-co-the-giup-giam-dau-khopKhảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Saint Louis được công bố trên tạp chí Geriatric Nursing cho thấy hoạt động khiêu vũ có thể giúp giảm đau ở gối và vùng chậu, đồng thời cải thiện dáng đi ở phụ nữ cao tuổi.

Bí quyết giảm bớt gánh nặng cho lưng

bi-quyet-giam-bot-ganh-nang-cho-lungPhần lớn phụ nữ đều ngồi lâu bên máy tính trong thời gian đi làm nên càng tăng độ thương tổn cho eo lưng. Vậy làm thế nào để giảm bớt gánh nặng cho lưng?

Làm sao biết bị gãy xương

lam-sao-biet-bi-gay-xuongNăm ngoái, gần nhà tôi có người đi trời mưa, đường trơn bị ngã gãy xương mà không hay biết nên sau một thời gian đã thành tật. Làm sao biết bị gãy xương, thưa bác sĩ?

Hoàng Thị Thắm (Yên Bái)

Phương pháp điều trị dị tật bàn chân khoèo ở trẻ

phuong-phap-dieu-tri-di-tat-ban-chan-khoeo-o-treBàn chân khoèo là một dị tật bẩm sinh thường gặp nhất trong các loại dị tật ở hệ vận động. Tỷ lệ trẻ mắc dị tật này khá cao.

Tập yoga sai phương pháp rất dễ bị chấn thương

tap-yoga-sai-phuong-phap-rat-de-gap-chan-thuongHuấn luyện viên (HLV) Mai Văn Như – Phó chủ nhiệm CLB Ứng dụng tiềm năng con người TP.HCM cho biết, yoga là một bộ môn rất có lợi cho sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng cũng là môn dễ gặp chấn thương. Sau đây là một số lý do gây chấn thương thường gặp:

Phụ nữ cho con bú có thể ngừa viêm khớp dạng thấp

phu-nu-cho-con-bu-co-the-ngua-viem-khop-dang-thapKết quả một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, phụ nữ cho con bú có thể giảm nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis) giai đoạn sau này.

Liên hệ

quangcao