Sun22072018

Cập nhật 10:06:02 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Kiến thức y học Vị thuốc từ thiên nhiên Vị thuốc từ thiên nhiên Cải xanh

Cải xanh

Tác dụng chữa bệnh của rau bắp cải

tac_dung_chua_benh_cua_rau_bap_caiBắp cải còn có tác dụng chữa một số bệnh như béo phì, sỏi thận.

Bắp cải không chỉ là món ăn có nhiều vitamin quý mà còn là vị thuốc chữa được một số bệnh như béo phì, sỏi thận.

Vitamin C trong bắp cải là một loại vitamin thiên nhiên quý, đã kết hợp sẵn với vitamin P thành phức hợp C (C complex trong rau quả) nên có giá trị sinh học cao hơn nhiều các viên thuốc vitamin C.

Bông cải xanh giúp cải thiện bệnh phổi

bong_cai_xanh_giup_cai_thien_benh_phoiSulforaphane, hợp chất có trong các loại rau nhà họ cải như bông cải xanh, cải bắp... có thể giúp giảm các triệu chứng mắc phải ở bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Bông cải xanh ngăn chặn ung thư

bong_cai_xanhBông cải xanh có thể giúp ngăn chặn ung thư bằng cách ức chế một gen có liên quan đến sự phát triển của khối u. Theo các nhà khoa học, khả năng chống ung thư của bông cải xanh và các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoong đã biết đến nhiều. Tuy nhiên, đến nay họ mới biết được những “bí mật” đằng sau tác dụng này.

Bông cải xanh – Loại rau chữa bệnh ung thư hữu hiệu

bong_cai_xanh_loai_rau_chua_ben_hung_thu_huu_hieu6Thuộc rau họ cải và là thứ rau xanh quen thuộc của mọi gia đình, bông cải xanh từ lâu đã được coi là thần dược để phòng và chữa các loại bệnh ung thư.

Một loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng

Chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng bằng rau bắp cải

chua_loet_da_day_ta_trang_bang_cai_xanhLà một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt là lượng vitamin trong bắp cải cao hơn nhiều so với các loại rau củ quý khác như cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.

Liên hệ

quangcao