Thu14122017

Cập nhật 11:43:13 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Kiến thức y học Vị thuốc từ thiên nhiên Vị thuốc từ thiên nhiên Cam thảo

Cam thảo

Phát hiện mới về rễ cây cam thảo

phat_hien_moi_ve_re_cay_cam_thaoHợp chất có trong rễ cây cam thảo có thể giúp kéo dài cuộc sống của các tế bào não ở bệnh nhân mắc bệnh liên quan tới não bộ như bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) và bệnh Parkinson (bệnh liệt rung).

Cam thảo dây chữa ho lao lâu ngày

cam-thao-day-chua-ho-lao-lau-ngay

Cây thảo sống lâu năm, cao 30-100cm. Rễ dài có màu vàng nhạt. Thân có lông mềm, ngắn. Lá mọc so le, kép lông chim lẻ, gồm 9-17 lá chét hình trứng có mép nguyên. Cụm hoa chùm ở nách lá; hoa tương đối nhỏ, màu tím nhạt. Quả đậu cong hình lưỡi liềm, dài 3-4cm, rộng 6-8mm, màu nâu đen, có lông dày, chứa 2-8 hạt nhỏ dẹt, màu nâu bóng.

Lạm dụng nước cam thảo dễ hại thận

lam_dung_nuoc_cam_thao_de_hai_than_1Nếu dùng cam thảo hằng ngày thay đường có thể gây độc, giữ nước, phù và hỏng thận.

Cam thảo: Cây thuốc trị viêm loét dạ dày

cam_thao_tri_loet_da_dayNhiều thầy thuốc còn tín nhiệm cam thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit trong việc chữa trị viêm loét dạ dày cho các bệnh nhân.
Ngoài được sử dụng như một thức uống giải khát để giải nhiệt cơ thể, cam thảo còn được coi là một cây thuốc trị bách bệnh rất có lợi cho sức khỏe.

Rễ cam thảo ngừa sâu răng

re_cam_thao_ngua_sau_rangThử nghiệm của các nhà nghiên cứu Mỹ cho thấy hai hợp chất có nhiều trong rễ cam thảo là licoricidin, licorisoflavan A có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và viêm nha chu, có thể dẫn đến tình trạng phá hủy xương, nướu răng.

Cam thảo có làm giảm ham muốn tình dục?

cam_thao_co_lam_giam_ham_muon_tinh_duc
Cam thảo, tên khoa học Glycyrrhiza uralensis Fisch, thuộc họ cánh bướm (Fabaceae). Thường được sử dụng rễ hoặc thân rễ phơi hay sấy khô để làm thuốc.

Liên hệ

quangcao