Sat24062017

Cập nhật 20:56:53 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Dinh dưỡng - thực phẩm Dinh dưỡng - Thực phẩm Dinh dưỡng cơ bản

Dinh dưỡng cơ bản

Những loại quả cứ ăn là nóng nhưng lại có công dụng làm mặt nạ dưỡng da siêu tốt

nhung-loai-qua-tuong-la-nong-nhung-la-nguyen-lieu-mat-na-lam-dep-da-sieu-hieu-qua1Vì tác dụng phụ là gây nóng trong người nên vải, nhãn, mận,... thường bị nhiều chị em e ngại nhất là trong mùa hè nóng bức này.

Vải, mận hay ổi là những loại quả đặc trưng cho mùa hè tuy nhiên nếu chúng ta ăn nhiều sẽ gây nóng trong người. Nhưng không vì vậy mà có thể phủ nhận hết công dụng làm đẹp của chúng đâu nhé.

7 món quen thuộc nên ăn để phòng chống ung thư

mon-quen-thuoc-phong-chong-ung-thu-3Ăn uống không đúng cách có thể dẫn tới việc ung thư. Để phòng tránh căn bệnh ung thư, bạn hãy sắp xếp cho mình một chế độ ăn uống hợp lý với những món ăn đơn giản nhưng hữu ích.

Lý do nên cân nhắc khi ăn thịt đỏ

ly-do-can-nhac-khi-an-thit-do

Thịt đỏ bao gồm các loại thịt như thịt lợn, thịt bò thịt cừu, cừu, thịt bê, thịt vịt. Cơ thể chúng ta được cấu tạo để sẵn sàng "xử lý" các loại thịt, nhưng rất tiếc, các loại thịt chúng ta ăn hôm nay khác rất nhiều với các loại thịt mà ông cha ta đã từng ăn.

Rau ngót điều trị sót nhau

rau-ngot-tri-sot-nhau

Rau ngót là một loại rau phổ biến, thông dụng trong bữa ăn của người Việt. Rau ngót rất dễ trồng, dễ sống và được trồng bằng thân, trồng ở mọi nơi.

Đồ uống chống rét

do-uong-chong-ret

Lạnh còn kéo dài tại các tỉnh phía Bắc. Nếu như chống rét không tốt dễ gây nên bệnh tật nhất là người già và trẻ nhỏ.

Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ quả khế

loi-ich-suc-khoe-tu-qua-khe

Khế có tên khoa học là Averrhoa carambola, là một loại trái cây nhiệt đới, nhiều nước và có vị ngọt hoặc chua. Khế có nguồn gốc ở bán đảo Mã Lai và được trồng ở nhiều vùng của khu vực Đông Nam Á trong đó có nước ta.

Tác hại tiềm ẩn từ mướp đắng

tac-hai-tiem-an-tu-muop-dangĂn mướp đắng không đúng cách sẽ gây hại khôn lường cho sức khỏe.

Mướp đắng thuộc loài cây leo mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới họ Bầu bí (Cucurbitaceae), quả ăn được, thuộc loại đắng nhất trong các loại rau quả.

4 không khi ăn dưa cà muối

4-khong-khi-an-dua-ca-muoiDưa, cà muối là món ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây khi ăn chúng nhé!

10 lợi ích khi uống cà phê đen không đường

10-loi-ich-khi-uong-ca-phe-den-khong-duongCà phê đen không đường chứa khoảng 60% các chất dinh dưỡng, 20% các loại vitamin, 10% calo và 10% các khoáng chất giúp cơ thể bổ sung năng lượng, tăng cường trí nhớ, chống nhiều bệnh ung thư, tiểu đường, cải thiện tâm trạng...

Những kiểu ăn đang phá hủy não bộ một cách nghiêm trọng

nhung-kieu-an-dang-pha-huy-nao-bo-mot-cach-nghiem-trongKiểu ăn đang phá hủy não bộ một cách nghiêm trọng tới 70% người Việt mắc, cần bỏ gấp.

Ăn sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất?

an-sua-chua-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhatSữa chua luôn được khuyến cáo là cho trẻ em ăn sẽ rất tốt cho đường ruột, người lớn ăn thì đẹp da, chống lão hóa. Tuy nhiên, tôi không biết ăn sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất. Người mắc bệnh dạ dày có nên ăn sữa chua? Mong chuyên mục tư vấn giúp.

Hồng Thương (Đà Nẵng)

Liên hệ

quangcao