Thu14122017

Cập nhật 15:08:46 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình

Gia đình

Lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm

hai-san

Theo nhiều chuyên viên dịch tễ học, quá nửa các trường hợp tiêu chảy mà ta mắc phải đều gây ra do những vi khuẩn nằm ở trong mái ấm gia đình của chúng ta. Chúng "nhởn nhơ" khắp nơi, từ phòng tắm, vệ sinh tới buồng ngủ phòng khách, trong bếp, trên cơ thể, bàn ghế, đồ đạc.. và ngay cả trong thực phẩm mua về hoặc đã nấu, để dành.

3 bí kíp để hạnh phúc khi kết hôn

ket-hon

Trước khi cưới, bạn sẽ phải học các cách để giữ chồng hay phải học nữ công gia chánh để lo cho gia đình tương lai? Hãy tạm quên những điều ấy đi và nghĩ về một số điều đơn giản hơn.

Thói quen xấu khi ngủ đẩy nhanh quá trình lão hóa

ngu-02Giấc ngủ vô cùng quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của quá trình lão hóa. Nếu đi ngủ mà vẫn giữ những thói quen sau sẽ chỉ khiến bạn nhanh già.

1. Không tẩy trang trước khi ngủ

Dùng thuốc gì khi thiếu máu?

thit-01Thiếu máu là một tình trạng bệnh lý có giảm sút số lượng huyết sắc tố trong máu, đây là một thành phần quan trọng của tế bào hồng cầu, vận chuyển ôxy từ phổi đến các tế bào.

Thiếu máu có thể gây ra do nhiều nguyên nhân nhưng thiếu máu do thiếu sắt là dạng thiếu máu hay gặp nhất. Trong cơ thể người, tủy xương sử dụng sắt để sản xuất ra huyết sắc tố. Khi thiếu sắt, quá trình sản xuất này sẽ bị chậm trễ và thiếu hụt.

Nấm bổ nhưng phải biết ăn

nam

Ai cũng biết nấm rất bổ, thậm chí nên thuốc, nhưng không phải ăn sao cũng được...

Nghệ thuật hạn chế chiến tranh trong gia đình

chien-tranh-trong-gia-dinh

Không ít cặp đôi luôn thấy mình bị rơi vào tình trạng khủng hoảng, căng thẳng sau mỗi cuộc tranh cãi. Xây dựng những thói quen tốt sẽ khiến chúng ta hạn chế những cuộc cãi vã vặt vãnh.

Vì sao yêu một người, lại cưới một người?

yeu

Nếu tin vào các con số thống kê ở châu Âu thì chỉ 10/100 cuộc hôn nhân là vì tình yêu sâu sắc. Ta thử phân tích xem vì sao đàn ông yêu một người lại cưới một người?

Những chỉ số của sự sống

chi-so-cuoc-song

120/80 được coi là chỉ số huyết áp tiêu chuẩn, 200 là nồng độ cholesterol trong máu (đơn vị mg/dL) coi là lý tưởng và 18,5 - 24,9 là chỉ số khối cơ thể (BMI) đẹp cho mỗi người.

Với chỉ số 120/180 là huyết áp tâm thu - tức số đo sức căng thành động mạch khi máu dội vào, chỉ số dưới là huyết áp tâm trương khi thành động mạch co lại giữa các nhịp tim, đơn vị đo là mm thủy ngân (mmHg).

Liên hệ

quangcao