Fri15122017

Cập nhật 23:23:08 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Dây mành mành có gây ung thư?

Dây mành mành có gây ung thư?

day_manh_manh_co_gay_ung_thu_khongMột nhóm bạn đọc gửi thư về Báo Thanh Niên nêu thắc mắc về dây mành mành có thể gây ung thư hay không. Theo bạn đọc thì bởi vì nhiều gia đình trong xóm trồng loại dây leo này để trang trí, sau đó xuất hiện tin đồn mành mành gây ung thư khiến cho nhiều người hoang mang... Về vấn đề này, xin được cung cấp thông tin như sau:

Mành mành còn được gọi là dây leo hoàng đế, râu hoàng đế. Lá mành mành nhỏ như lá hoa thiên lý; trên thân cây có rất nhiều rễ dạng hình sợi, rất dài, màu sắc tím óng ánh, và rủ xuống trông giống như chiếc mành, nên dân gian gọi là cây mành mành.

Lâu nay chưa có nghiên cứu, hoặc tài liệu nào nói mành mành có thể gây ung thư. Nếu có điều này thì phải minh chứng được chất nào trong dây mành mành gây ung thư, và ung thư loại gì. Thường trong thực tế, một số thực vật (cây cỏ), hoặc một bộ phận của nó (hoa, lá, rễ, hạt, củ...) có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng với cơ thể con người, như: nhựa trúc đào, hạt củ đậu, phấn hoa sữa, lá ngón... Song như chúng tôi đã nói, chưa có công bố nào cho thấy mành mành dính dáng tới ung thư.

Lương y Vũ Quốc Trung

Theo TNO


Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao