Thu14122017

Cập nhật 20:10:18 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Nấm giúp phòng ngừa thoái hóa thần kinh

Nấm giúp phòng ngừa thoái hóa thần kinh

nam-giup-phong-chong-thoai-hoa-than-kinh

Nghiên cứu mới cho thấy thường xuyên ăn nấm, loại thực phẩm đóng vai trò như thực phẩm chức năng có thể tăng cường sự phát triển thần kinh trong não giúp giảm hoặc trì hoãn nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh do tuổi như sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.

Tỷ lệ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như sa sút trí tuệ và Alzheimer sẽ tiếp tục tăng đều và dự kiến sẽ có tới 42 triệu ca mắc trên toàn thế giới vào năm 2020.

Những phát hiện này chỉ ra rằng một số loại nấm chứa thành phần hoạt tính sinh học có tác dụng bảo vệ thần kinh, chống lại các kích thích thần kinh góp phần gây các bệnh thoái hóa thần kinh như viêm.

nam-giup-phong-chong-thoai-hoa-than-kinh

Theo Vikineswary Sabaratnam từ ĐH Malaya ở Malaysia, bằng chứng cho thấy nấm có thuộc tính chống oxy hóa, chống khối u, chống vi-rút, chống ung thư, chống viêm, điều chỉnh miễn dịch và chống vi khuẩn và chống tiểu đường.

Nấm với thuộc tính chống viêm có thể được sử dụng như thực phẩm chức năng để ức chế viêm vốn là tác nhân gây ra nhiều bệnh mạn tính liên quan tới tuổi bao gồm các bệnh thoái hóa thần kinh. Liệu pháp thuốc hiện nay trị các bệnh thoái hóa thần kinh không có hiệu quả và có nhiều tác dụng phụ, nó chỉ có tác dụng trì hoãn ngắn hạn sự tiến triển của bệnh. Vì vậy, việc tìm ra giải pháp thích hợp để phòng và giảm độ nặng của các bệnh thoái hóa thần kinh. Nghiên cứu này có thể thúc đẩy việc tìm ra nhiều nguyên liệu thực phẩm hơn có tác dụng bảo vệ thần kinh.

Nghiên cứu được đăng trên Journal of Medicinal Food.

Bs Thu Vân

nhipcausuckhoe.com.vn (Theo skds)


Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao