Sun22072018

Cập nhật 10:14:07 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Kiến thức y học Vị thuốc từ thiên nhiên Vị thuốc từ thiên nhiên Hạt tiêu

Hạt tiêu

Lợi ích của hạt tiêu đen

loi-ich-tu-tieu-denHạt tiêu đen không chỉ là gia vị hữu ích cho các món ăn, mà còn được biết đến như một vị thuốc có tác dụng ngừa ung thư, chữa cảm lạnh, trầm cảm và giảm cân hiệu quả…

Đẩy mạnh tiêu hóa nhờ hạt tiêu

day-manh-tieu-hoa-nho-hat-tieuHạt tiêu đen chứa nhiều dưỡng chất có thể hỗ trợ tiêu hóa và thậm chí làm giảm cơn đau khớp, theo Times of India.

Hạt tiêu và tác dụng hữu ích

hat_tieu_va_tac_dung_huu_ichHạt tiêu là gia vị khó thiếu trong bữa ăn hằng ngày nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ cách dùng của hạt tiêu chưa?

Có 2 loại hạt tiêu

Đó là hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng. Mùi vị của hai loại hạt tiêu này có một chút khác biệt, hạt tiêu trắng hương vị hơi nhạt, nhưng có vị cay đậm, có thể kết

Tác dụng chữa bệnh của hạt tiêu

tac_dung_chua_benh_cua_hat_tieuTheo y học cổ truyền, tiêu có vị cay, tính nóng, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ấm bụng, giảm đau, chống nôn. Hạt tiêu đen được dùng chữa cảm hàn do nó làm toát mồ hôi, tan khí lạnh ở ngoài và làm ấm bụng, tăng sức nóng ở trong. Còn tiêu sọ (tiêu trắng) chuyên trị tiêu chảy, thổ tả, có tác dụng sát vi khuẩn.

Hạt tiêu trị đau răng

hat_tieu_tri_dau_rangTheo y học cổ truyền, hạt tiêu có vị cay, đắng, nóng và nhiệt có độc, đi vào bốn kinh tỳ, vị, phế và đại tràng; có tác dụng giải độc, ôn trung, hạ khí, trị cảm hàn, tiêu đờm,…

Hạt tiêu - Gia vị làm thuốc

hat_tieu_gia_vi_lam_thuoc_2

Hạt tiêu hay còn gọi là hồ tiêu, tiêu là cây dây leo. Các nhánh của thân có những rễ móc để đính thân cây vào giá tựa. Lá đơn, mọc so le, có cuống; phiến hình trái xoan nhọn, dài.

Cụm hoa là những bông thõng xuống mang nhiều hoa. Quả mọng không cuống, đường kính cỡ 4-8mm, lúc non màu lục rồi vàng và khi chín có màu đỏ. Hạt tròn, cứng, có mùi thơm và vị cay. Cây ra hoa và quả vào tháng 5-8.

Liên hệ

quangcao