Fri15122017

Cập nhật 23:18:23 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Chuyên khoa Bệnh chuyên khoa Vấn đề hỏi đáp bệnh chuyên khoa Điều trị bệnh u bã đậu

Điều trị bệnh u bã đậu

dieu_tri_u_ba_dauThực ra u bã đậu khó tránh được vì bản chất là do tổ chức bã nằm dưới da, hạch tuyến mồ hôi ở chân lông không thoát được tích tụ lại mà thành, nó có thể ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể.

Hỏi: Con trai tôi 3 tuổi, sau lưng cháu , ngay xương sườn số 10 có nổi u nhỏ, sờ vào không đau. Đi khám ở Bệnh viện Nhi Nghệ An được chẩn đoán là u bã đậu, có chỉ định phẫu thuật. Xin hỏi, cháu còn nhỏ nếu phẫu thuật có được không? Nếu không phẫu thuật để lâu dài có ảnh hưởng đến sức khoẻ không? (Nguyễn Ngọc Tú, Nam Đàn, Nghệ An)

U bã đậu là u lành tính. Nếu chưa có vấn đề gì, bạn nên chờ đến khi cháu khoảng 5 tuổi hãy đi mổ vì u này không phát triển nhiều và không ảnh hưởng sức khoẻ. Thực ra u bã đậu khó tránh được vì bản chất là do tổ chức bã nằm dưới da, hạch tuyến mồ hôi ở chân lông không thoát được tích tụ lại mà thành, nó có thể ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể.

Do là u lành tính nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu vẫn chưa yên tâm, bạn có thể đưa con đi khám tại bệnh viện chuyên khoa tuyến trung ương để được chẩn đoán và tư vấn điều trị phù hợp.

BS Cấn Phú Nhuận

Theo danviet


Tin mới:
Tin cũ:

Bình luận  

 
0 # U bã đậu sưng toNguyễn Minh Kiên 2011-10-16 20:16
Chào bác sỹ

Tôi năm nay 31 tuổi, từ bé, ở phần bẹn non, tôi có một cục thịt khoảng 2cm, sờ vào cứng, cách đây 3 năm cục thịt đó sưng to tôi đi khám tại Viện E được bác sỹ chuẩn đoán là U bã đậu, Bác sỹ đã mổ ra để lấy vỏ bọc, và cho uống kháng sinh.
Nhưng sau 3 năm, bây giờ khối thịt đó lại dần dần hình thành và bây giờ sưng lên rất to, sờ vào đau và rất khó đi lại.
Vì chưa có thời gian nên tôi chưa đến khám lại được
Xin Bác Sỹ cho tôi lời khuyên, nếu phải sử lý lần nữa thì tôi nên đến địa chỉ nào? (Nhà tôi ở Đông Anh-Hà Nội)

Chân thành cảm ơn.
Reply | Reply with quote | Quote
 

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao