Sun24062018

Cập nhật 23:44:38 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Thường gặp Bệnh thường gặp Vấn đề hỏi đáp bệnh thường gặp Hay chóng mặt, xây xẩm

Hay chóng mặt, xây xẩm

hay-chong-mat-xay-samCon gái tôi 20 tuổi, lâu nay bị tình trạng ngồi lâu hoặc hoạt động thể lực thì hay bị chóng mặt, xây xẩm. Kiểu như một số người suy nhược cơ thể, thiếu máu do ăn uống kém.

Trong khi tổng trạng của con tôi rất tốt, ăn uống đa dạng thực phẩm, uống sữa đầy đủ... Vậy tình trạng này có thể là gì, cần đi kiểm tra gì? Xin cảm ơn bác sĩ. (hongnganguyen@...)
Tình trạng như con gái bạn có thể có nhiều nguyên nhân. Nhưng theo chúng tôi, nguyên nhân hay gặp nhất là tình trạng ít vận động và tập luyện, nên khi cần vận động sẽ có tình trạng thiếu máu não thoáng qua do máu lên não không đủ. Nhất là khi ngồi lâu thì tuần hoàn trong cơ thể sẽ bị ứ trệ gây nên tình trạng xây xẩm và chóng mặt nhẹ.
Muốn giảm bớt hay điều trị hết tình trạng này, con gái bạn nên tăng cường vận động, tránh ngồi lâu quá; có thể có những bài tập thể dục giữa giờ khi học tập hoặc làm việc, tập thể dục vào buổi sáng, đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp... Nếu không cải thiện, bạn đưa con đi khám tại nơi có bác sĩ về mạch máu để được siêu âm kiểm tra động mạch cảnh, xem có hẹp hay tổn thương của động mạch cảnh và động mạch cột sống hay không.

PGS-TS Nguyễn Hoài Nam

nhipcausuckhoe.com.vn (Theo TNO)


Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao