Thu19102017

Cập nhật 18:19:54 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Kiến thức y học Kiến thức y học Vấn đề hỏi đáp về kiến thức y học

Hỏi đáp chuyên đề kiến thức y học cổ truyền

Món trị mỏi gối

moin-tri-moi-goiTôi nam giới, ngoài 50 tuổi, tôi hay có những biểu hiện như sau: mỏi ở phần đầu gối, người cảm thấy mệt, yếu, đi tiểu nhiều... Tôi muốn hỏi có cách làm món ăn, đồ uống vừa bổ mà vừa để cải thiện tình trạng này không? Nếu có xin hướng dẫn giúp. Xin cám ơn.

Trị cúm cho bà bầu bằng phương pháp dân gian

tri-cum-cho-ba-bau-bang-phuong-phap-dan-gian-2Tỏi, kinh giới, tía tô có thể chữa cảm cúm cho mẹ bầu trong trường hợp bị nhẹ.

Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện nay, em đang có bầu được hơn 9 tuần. Từ hôm qua tới giờ, em bị hắt hơi sổ mũi liên tục, kèm theo đau đầu.

Bác sĩ có kinh nghiệm dân gian nào để giúp em “thoát khỏi” tình trạng trên không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Dùng tắc kè theo cách nào cho tốt

dung-tac-ke-theo-cach-nao-cho-totTôi được bạn cho một đôi tắc kè, xin hỏi dùng theo cách nào là tốt? Nguyễn Mạnh Tùng (Hải Dương).

Nước ép tỏi trị ngạt mũi cho bé?

nuoc_ep_toi_tri_ngat_mui_cho_beEm có nghe người thân mách nhỏ rằng, nước ép tỏi giúp bé hết ngạt mũi hiệu quả.

Phòng bạc tóc sớm

phong_bac_toc_somTheo tôi thấy thì khi tóc bạc sớm, việc chữa trị là rất khó. Vậy xin hỏi có cách nào phòng tránh được tình trạng tóc bạc sớm hay không? (giangng@...)

Cải thiện chứng nhiệt miệng

cai_thien_chung_nhiet_miengTôi thường bị nhiệt miệng, rất khó chịu. Nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp tôi về tình trạng này. (anhtramng@...)

Dùng trà chanh có đau bao tử?

dung_tra_chanh_co_du_bao_tuTôi nghe nói buổi sáng sau khi rửa mặt, chúng ta uống 1 ly trà nóng có cho vào ít nước chanh sẽ giúp giải độc cho cơ thể. Cho hỏi nếu tôi dùng hằng ngày như thế lâu dài có bị đau bao tử không? Xin cảm ơn. (ngthutr@...)

Quả sấu chữa ho

qua_sau_chua_hoTôi thường bị ho cảm. Mỗi lần như thế cơn ho rất khó chịu. Nghe nói có thể dùng quả sấu chữa ho cũng được. Vậy, qua chuyên mục chữa bệnh của Báo Thanh Niên, xin hướng dẫn giúp tôi cách làm. Rất cám ơn. (minhth@...)

Trà xanh làm cho bệnh nấm âm đạo nặng hơn?!

tra_xanh_va_nam_am_daoCó nhiều giả thiết cho rằng, với phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, các chất có trong trà xanh khiến cho họ dễ bị nhiễm nấm Candida. Thực hư chuyện này có phải đúng như vậy không?

Dùng cây thuốc mọi chữa đau nhức

dung_cay_thuoc_moi_chua_dau_nhucTôi bị đau khớp xương từ nhiều năm nay. Có người mách: dùng "cây thuốc mọi" để đắp và xông có thể chữa khỏi được. Tôi đã hỏi rất nhiều người mà không ai biết đó là cây gì. Vì vậy rất mong được tìm hiểu và tư vấn giúp. (Đinh Văn Sáu, Đoan Hùng, Phú Thọ) 

Liên hệ

quangcao