Thu21062018

Cập nhật 20:53:27 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Kiến thức phổ thông Cách nhận biết chất lượng nước yến bạn đang dùng

Cách nhận biết chất lượng nước yến bạn đang dùng

cach_nhan_biet_nuoc_yen_ban_dang_dungCách nhận biết chất lượng nước yến bạn đang dùng

Thời gian gần đây, nhu cầu về nước yến tăng mạnh bởi giá trị dinh dưỡng đặc biệt đối với phái nữ.

Tuy nhiên, trước quá nhiều lựa chọn, đâu là tiêu chí để người dùng nhận biết sản phẩm chất lượng?

Chất lượng nước yến: muốn biết không khó

"Được chị dâu giới thiệu, tôi bắt đầu dùng nước yến từ hơn một năm nay. Sản phẩm tôi đang dùng có bao bì khá đẹp, xuất xứ từ Khánh Hòa" - chị Ngọc Nga (Q.3, TP.HCM) chia sẻ về nước yến đang dùng. Khác với chị Nga, chị Cẩm Vân (Q.2, TP.HCM) quan niệm: "Vì nước yến là sản phẩm cao cấp nên tôi rất chú trọng vào thương hiệu. Thương hiệu giúp đảm bảo về chất lượng vì nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì rất khó để nói loại nào tốt hơn loại nào".

Đa phần, người tiêu dùng đều hiểu nhầm rằng mình không thể tự đánh giá chất lượng nước yến. Họ thường đặt trọn niềm tin vào thương hiệu sản phẩm hoặc lời giới thiệu của người thân. Thế nhưng, theo các chuyên gia trong ngành, chất lượng nước yến hoàn toàn có thể nhận biết được bằng mắt thường thông qua các dấu hiệu rõ rệt trên bao bì như tem kiểm định cũng như bằng cách quan sát sợi yến và màu sắc nước yến...

4 dấu hiệu "vàng" để chọn nước yến

Để cung cấp cho bạn cách thức nhận biết sản phẩm nước yến chất lượng, người viết đã tìm gặp chuyên gia về yến đến từ một thương hiệu có hơn 177 năm danh tiếng trong ngành thực phẩm dinh dưỡng. Thực tế, nước yến chất lượng có 4 dấu hiệu quan trọng, gồm:

Dấu hiệu 1: Sợi yến dài và nguyên sợi

Dấu hiệu này chứng tỏ nguồn yến đưa vào chế biến là yến nguyên tổ, không phải từ nguồn thứ cấp, được thu nhặt vụn vặt. Sợi yến nguyên cũng góp phần khẳng định nguồn yến đầu vào đạt chất lượng cao, từ những nhà cung cấp có uy tín trong ngành sản xuất yến.

Dấu hiệu 2: Nước yến trong, màu tự nhiên

Màu vàng tự nhiên, không trắng đục chứng tỏ nguồn nguyên liệu yến dùng để sản xuất là từ thiên nhiên, được chế biến với quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo vệ sinh, khôngi qua quá trình xử lý hóa chất gây hại.

Dấu hiệu 3: Vị tròn miệng, hơi giòn

Khi nhai thử có thể cảm nhận được rõ ràng về độ dai, giòn, tươi ngon của những sợi yến còn nguyên. Sản phẩm không có thêm thạch nhân tạo để gia tăng lượng yến trong chai.

Dấu hiệu 4: Tem chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền về công nghệ hiện đại kiểm chứng nguồn nguyên liệu đầu vào.

Hiện tại, công nghệ FTIR - công nghệ quang phổ hồng ngoại - vốn dùng để kiểm định chất lượng kim cương là công nghệ tiên tiến nhất dùng để kiểm tra chất lượng nguyên liệu yến đầu vào đến từng cm. Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm nước yến đã có tem chứng nhận kiểm định nguyên liệu yến thật bởi công nghệ FTIR, để đảm bảo nước yến mình mua đạt chuẩn chất lượng.

Với 4 dấu hiệu nhận biết rõ ràng trên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự tin đánh giá chất lượng nước yến đóng chai và an tâm vào sự lựa chọn nước yến của mình.

Nhipcausuckhoe.com.vn (Theo Phụ nữ TPHCM)


Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao