Wed18102017

Cập nhật 11:11:11 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Kiến thức phổ thông Mẹo tẩy vết ố trên nệm

Mẹo tẩy vết ố trên nệm

meo-tay-vet-o-tren-nemChúng tối xin mách bạn 1 số bí quyết tẩy sạch các vết bẩn trên đệm vải.

Thỉnh thoảng, do bất cẩn, bạn có thể làm đổ sô cô la, trà hoặc cà phê, thậm chí dầu ăn lên nệm. Việc này quả là “ác mộng” bởi không thể mang nệm đi giặt như mền hay gối. Nhưng nếu đã lỡ làm vấy thì cũng đừng quá lo lắng bởi có những cách khắc phục khá hiệu quả.

Tẩy vết sô cô la: Nếu chẳng may đổ sô cô la lỏng lên nệm thì việc đầu tiên là hãy để cho nó khô, sau đó dùng dao cạo đi càng nhiều càng tốt. Tiếp đến, cho một ít nước lau sàn vào bàn chải và chà nhẹ khu vực có vết bẩn, tránh làm lây lan khu vực xung quanh. Tiếp theo, dùng miếng xốp ướt lau sạch xà phòng. Để khô, cuối cùng phun chất tẩy vết ố lên để làm sáng lại bề mặt nệm.

Tẩy vết trà: Hàn the tuy là chất cấm trong thực phẩm nhưng trong tình huống này, nó lại là thứ có ích. Nếu làm đổ trà đặc lên nệm thì hãy dùng một miếng xốp thấm hút đi một phần. Sau đó, hòa tan 15g hàn the trong một lít nước nóng và chà xát các vết bẩn. Cuối cùng, dùng khăn ướt để lau sạch.

meo-tay-vet-o-tren-nem
Hàn the có tác dụng tẩy vết trà trên nệm rất tốt. (ảnh minh họa)

Tẩy vết cà phê: Vết cà phê thì độ thẩm thấu và vết bẩn lộ ra rõ ràng hơn. Ngay khi vừa làm đổ cà phê ra nệm, hãy dùng giấy thấm để hút sạch càng nhiều càng tốt. Sau đó, rắc chất tẩy quần áo dạng bột lên và để vậy trong vài phút, cuối cùng lau sạch là được.

Tẩy vết dầu ăn: Trước hết, hãy dùng giấy thấm thấm càng sạch dầu càng tốt. Tiếp theo, rắc bột mì lên, bột mì sẽ hút sạch dầu. Nếu có máy hút bụi thì hãy dùng để hút sạch phần bột mì này. Cuối cùng, hãy tẩm một ít chất tẩy rửa vào khăn sạch rồi lau kỹ khu vực bị bẩn.

Lưu ý: Để vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay thì phải cố gắng tẩy ngay khi vừa làm ố.

nhipcausuckhoe.com.vn (Theo Phunuonline)

Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao