Mon23102017

Cập nhật 04:17:58 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Kiến thức y học

Thông tin về Kiến thức y học

Bài thuốc chữa nhiệt miệng từ củ cải trắng

bai_thuoc_chua_nhiet_mieng_bang_cu_cai_trangCủ cải dùng làm rau ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, kho với thịt, cá, làm dưa... rất ngon miệng. Ngoài ra, với vị cay, tính lạnh, củ cải còn là một vị thuốc.

Những bài thuốc chữa huyết áp

nhung_bai_thuoc_chua_huyet_apDưới đây là một số bài thuốc dùng cho người bệnh huyết áp thấp và huyết áp cao, theo hướng dẫn của lương y Quốc Trung và Như Tá.

Ðông y trị hạ đường huyết

dong_y_tri_ha_duong_huyetHạ đường huyết Đông y gọi là chứng cơ quyết. Bệnh thường phát khi đói bỗng dưng chóng mặt. Biểu hiện: hoa mắt, mặt trắng bệch, hồi hộp, lo sợ, ra mồ hôi, nặng thì hôn mê, bất tỉnh, mệt mỏi, bụng đầy, đại tiện lỏng, mạch nhược. Nguyên nhân là do tiên thiên bẩm phú không đầy đủ (yếu đuối từ nhỏ), hậu thiên ăn uống không điều độ (nuôi dưỡng kém), lao động quá độ hoặc tư lự, lo nghĩ quá độ dẫn tới khí huyết hư suy, tâm tỳ suy nhược. Read More

Chữa trẻ chảy nhiều dãi rớt bằng cây đỗ rĩ

chua_dai_rot_bang_cay_do_riCây đỗ rĩ thường mọc hoang ở vùng đất ven bờ nước. Nhờ công dụng chữa được một số chứng bệnh mà ngày nay ở một vài nơi người ta đã gây trồng trong vườn. Đỗ rĩ hay còn gọi là cây bo bo, cây ý dĩ, có vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng trừ phong thấp, nhiệt, trị tiêu chảy lâu ngày, trị chứng co quắp, viêm đại tràng và trị tả lỵ.

Mật gà chữa ho

mat_ga_chua_hoKhi ho lâu ngày có thể dùng mật gà đen kèm theo 10g hạt chanh, hạt quất, lá thạch xương bồ đem hấp cơm uống trong vòng một tuần sẽ lành bệnh.

Liên hệ

quangcao