Tue24102017

Cập nhật 00:21:54 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Kiến thức y học

Thông tin về Kiến thức y học

Bài thuốc giải nhiệt thanh lọc cơ thể mùa hè

bai-thuoc-giai-nhiet-thanh-loc-co-the-mua-heùa hè nắng nóng làm cho cơ thể mệt mỏi. Một số cách làm dưới đây sẽ giúp bạn đọc có những ly nước mát "giải nhiệt" hoặc "thanh lọc" cơ thể.

Những người không được dùng nghệ

nhung-nguoi-khong-duoc-dung-ngheNghệ rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể dùng chúng thường xuyên được.

Mặc dù nghệ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng chúng được.

Các bài thuốc trị viêm mũi

cac-bai-thuoc-tri-viem-mui

Viêm mũi teo còn gọi là viêm mũi thối hoặc trĩ mũi, Đông y gọi là "tị cả" (mũi khô) là một loại bệnh viêm mũi mãn tính đặc thù tiến triển chậm.

Mẹ bầu trị nám từ hoa đào

tri_nam_bang_hoa_daoHoa đào rực rỡ đón Tết, nó cũng giúp các mẹ bầu có làn da thật rạng ngời ngày xuân.

Bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng

bai-thuoc-dan-gian-tri-nhiet-miengCơ thể chúng ta chịu nhiều tác động về nhiệt (thực phẩm, thời tiết, môi trường...), do đó, một trong những căn bệnh liên quan đến nhiệt dễ gặp nhất là nhiệt miệng.

4 bài thuốc tuyệt hay chữa lở miệng do nhiệt

bai-thuoc-tri-lo-mieng-2

Theo y học cổ truyền, cây mảnh cộng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh can (mát gan), lợi đảm (tăng tiết mật), khử ứ, tiêu thũng, chỉ thống (chống đau).

Tác dụng bất ngờ của vàng bạc châu báu

tac-dung-bat-ngo-cua-vang-bac-chau-bau-550x366Không chỉ là kim loại quý, chúng còn có tác dụng trong y khoa như chữa bệnh ung thư, viêm khớp...

3 bài thuốc chữa viêm đường hô hấp

bai-thuoc-chua-viem-duong-ho-hap

Viêm đường hô hấp thuộc chứng cảm ho thể phong nhiệt trong đông y. Người bệnh biểu hiện sốt nhẹ, ho khan, ho ít đàm, đàm vàng, ho cơn, họng đau, mặt hồng, khát nước, nước tiểu vàng hoặc đại tiện táo khó, rêu lưỡi mỏng vàng.

Bài thuốc hay chữa viêm tai giữa

bai-thuoc-chua-viem-tai-giua-4Theo Ðông y, nguyên nhân viêm tai giữa do phong nhiệt và nhiệt độc gây ra. Sau đây là một số bài thuốc trị theo từng thể.

Hạt mãng cầu xiêm giã nhuyễn trị được ung thư

hat-mang-cau-xiem-gia-nhuyen-tri-duoc-ung-thuThêm một bài thuốc dân gian đang được truyền miệng: lấy hạt mãng cầu xiêm giã nhuyễn uống với nước để "phòng và trị các bệnh ung thư".

Bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau lưng

bai-thuoc-dan-gian-dieu-tri-benh-dau-lungĐau lưng là bệnh rất nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bài thuốc trong dân gian để chữa.

Đau lưng là chứng bệnh mà ai cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau lưng như làm việc quá sức, mắc bệnh về xương khớp, đau lưng do ngồi sai tư thế, do mang thai,....

Liên hệ

quangcao