Thu14122017

Cập nhật 11:18:47 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Kiến thức y học Kiến thức y học Mẹo vặt

Mẹo vặt

Dại gì vứt vỏ cam?

dai_gi_vut_vo_camNếu bạn nghĩ rằng cam chỉ dùng để ăn và lấy nước thì quả là… “phí của trời” vì vỏ cam có rất nhiều dược tính và đã được ứng dụng rộng rãi trong hương liệu pháp (dùng hương thơm để trị bệnh)

Làm sạch xoong chảo bị cháy

lam_sach_xoong_chao_bi_chay_2
Thức ăn bị cháy bám trên xoong, chảo có thể là kết quả của việc bạn nấu ăn với nhiệt độ quá cao, nấu quá chín hoặc không cho đủ nước vào xoong, chảo.

Mẹo chữa nhức mỏi mắt bằng dụng cụ trên bàn làm việc

meo_chua_nhuc_matLàm việc nhiều bên máy tính nguy cơ nhức mỏi mắt sẽ thường xuyên hơn. Một số dụng cụ trên bàn làm việc sẽ giúp bạn giảm chứng mỏi mắt này.

Mẹo khử mùi hôi chân trong ngày hè

meo_khu_mui_hoi_chanĐể tránh những tình huống lúng túng khi đôi giày của bạn có mùi, bạn nên tìm hiểu làm thế nào để chăm sóc bàn chân và đôi giày của bạn để bạn luôn tự tin trước công chúng.

Ngừa say xe

ngua_say_xeThực hiện theo một số lời khuyên sau của các chuyên gia thuộc Trung tâm Cleveland (Mỹ) có thể giúp bạn vượt qua triệu chứng say xe, theo trang tin healthday.com.

Ngộ độc thương lục vì nhầm với nhân sâm

ngo_doc_thuong_luc_vi_nham_voi_nhan_sam_2Cây thương lục có rễ củ rất giống củ sâm nên khiến không ít người lầm tưởng. Ngay cả người bán cũng đánh lận con đen bằng những tên khác: hồng sâm, phòng sâm… Điều này rất nguy hiểm cho sức khoẻ người dùng.

Mẹo chữa đau răng bằng gia vị

Mo_cha_au_rng_bng_gia_vĐau răng là một trong nhiều vấn đề về sức khỏe hầu như mọi người đều đã trải qua. Nó có thể là những cơn đau liên tục, nhói lên tận óc và có thể khiến người đau phải rên la vì quá sức chịu đựng.

Bị vô kinh nên ăn gì?

bi_vo_kinh_nen_an_giCó 2 loại vô kinh là nguyên phát và thứ phát. Nếu như đến 18 tuổi bạn chưa hành kinh thì đó là nguyên phát, còn khi đã có kinh nhưng phải vài ba tháng mới có một lần thì đó là vô kinh nguyên phát. Chính vì thế, phải tìm hiểu rõ nguyên nhân vô kinh thì mới điều trị được đúng bệnh. Liệu pháp ăn uống sẽ phần nào giúp bạn khắc phục bệnh vô kinh.

Bấm huyệt chữa liệt dương

bam_huyet_chua_liet_duongNam giới bị chứng bệnh khi ham muốn tình dục cũng không có cách gì làm cho dương vật cương cứng lên được, đó là bị liệt dương. Bệnh này phần nhiều có liên hệ đến tảo hôn, liên hệ tình dục nhiều và thời niên thiếu hay thủ dâm, dẫn đến mệnh môn hỏa (thận dương suy), tinh khí hư không, sợ rằng tổn thương đến thận.

Ngâm chân thuốc Đông y giảm buồn bực kỳ kinh nguyệt

ngam_chan_thuoc_dong_y_giam_kinh_nguyetPhụ nữ thời kỳ kinh nguyệt thường cảm thấy chán chường buồn bực, đặc biệt là những người đau bụng kinh. Nhưng nếu tâm trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến công việc, học tập và nghỉ ngơi.

Mẹo nhỏ cho người ho

meo_nho_cho_nguoi_hoThời tiết thay đổi là điều kiện để các bệnh lý đường hô hấp rất dễ phát sinh. Người bệnh thường bị ho kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt. Bên cạnh những loại thuốc đặc trị, lưu ý đến việc ăn uống hàng ngày cũng góp phần quan trọng trong việc trị dứt cơn ho của bạn.

Liên hệ

quangcao