Fri24102014

Cập nhật 00:07:49 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Kiến thức y học Vị thuốc từ thiên nhiên Vị thuốc từ thiên nhiên Ngãi cứu Óc heo hấp ngải cứu - Món ăn vị thuốc

Óc heo hấp ngải cứu - Món ăn vị thuốc

oc_heo_ngai_cuu_mon_an_vi_thuocTheo y học cổ truyền, óc động vật không chỉ là thực phẩm mà còn là vị thuốc chữa các bệnh lý có liên quan đến não và thần kinh.

Theo đông y, lá ngải cứu có vị đắng, cay, tính ôn, mang tác dụng điều hòa khí huyết, an thai, cầm máu.

Lá ngải cứu vừa là món ăn vừa là vị thuốc khi kết hợp với các thực phẩm khác, chẳng hạn như canh ngải cứu nấu với thịt nạc, trứng gà tráng ngải cứu, gà tần ngải cứu, cháo ngải cứu ăn với đường...

Óc heo hấp lá ngải cứu là món ăn vị thuốc vừa ngon bổ vừa tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu, nhất là đối với những người bệnh mới khỏi, tinh thần mỏi mệt... Để làm món này, cần chuẩn bị óc heo 1 hoặc 2 cái, làm sạch gân máu, rửa lại nước thật sạch, ngâm vào nước có pha muối chừng vài phút. Ngải cứu rửa sạch để ráo. Gừng thái nhỏ, rau ngổ một nhúm.

Lót lá ngải cứu quanh tô, đặt óc heo lên trên để hấp, chỉnh nhỏ lửa chừng 10-15 phút là chín. Ta tiếp tục cho tiêu, gừng, rau ngổ, chút muối, bột nêm. Món này ăn nóng mới tốt.

Nguồn: Thanh niên

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao