Thu21062018

Cập nhật 21:29:14 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi

Nhiều người khi vào viện mới biết mình bị tăng huyết áp

vao-vien-moi-biet-minh-tang-huyet-ap

Tại Viện Tim mạch quốc gia, các bác sĩ vẫn gặp rất nhiều bệnh nhân bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận,… khi vào viện mới được phát hiện tăng huyết áp lần đầu tiên. TS.BS Phạm Trần Linh, Viện Tim mạch quốc gia Việt Nam chia sẻ

Hãy già đi một cách khỏe mạnh

gia-di-mot-cach-khoe-manh

Cơ thể một khi già đi hay kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe. Nhiều người lớn tuổi phải trải qua những ngày cuối đời trong bệnh tật. Già đi trong khỏe mạnh về thể xác lẫn tinh thần là mong muốn của mọi người.

Một số dấu hiệu giúp mẹ nhận biết bé bú đã đủ no

dau-hieu-nhan-biet-tre-bu-da-duMột số dấu hiệu giúp mẹ nhận biết bé bú đã đủ no

Người già thiếu vitamin D mau mất trí nhớ

nguoi-gia-thieu-vitamin-d-mau-mat-tri-nhoKhảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Rutgers và ĐH California nêu khả năng bị mất trí nhớ và năng lực tư duy giảm nhanh hơn ở người cao tuổi thiếu vitamin D so với những người đồng tuổi có mức độ vitamin D bình thường.

Hội chứng tăng động giảm chú ý ở người lớn

hoi-chung-tang-dong-giam-chu-y-o-nguoi-lonHội chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) là sự rối loạn chức năng hoạt động – hiếu động thái quá và giảm khả năng tập trung chú ý thường thấy ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở người trưởng thành, nếu bạn thường xuyên có các biểu hiện như bị quá tải, mau quên và không thể kiểm soát cuộc sống...., có thể bạn cũng đã mắc hội chứng ADHD.

5 hiểu biết quan trọng giúp người già sống thọ

5-hieu-biet-quan-trong-giup-nguoi-gia-song-thoHiểu biết về tuổi già sẽ giúp chúng ta luôn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Dưới đây là 5 hiểu biết quan trọng giúp người già sống thọ và tràn đầy lạc quan...

Chặn đà suy giảm trí nhớ

chan-da-suy-giam-tri-nhoKhông ngừng học hỏi, đó là cách giúp bạn ngăn chặn đà suy giảm trí nhớ khi lớn tuổi.

Bảo vệ xương ở người già

bao-ve-xuong-o-nguoi-giaỞ những người lớn tuổi, nguy cơ loãng xương tăng cao, từ đó dễ dẫn đến gãy xương. Để giảm thiểu nguy cơ này, bạn cần bổ sung các thực phẩm tốt cho xương và duy trì thói quen tắm nắng mỗi ngày.

Nguyên nhân khiến con người khi về già lại có mùi

nguyen-nhan-khien-con-nguoi-khi-ve-gia-lai-co-muiMùi hương này xuất phát do một loại hợp chất gọi là 2-nonenal. Nó tạo ra những mùi 'khó chịu xen lẫn giữa cỏ và dầu mỡ', đôi khi nó cũng xen lẫn mùi bia cũ ở trong đó.

Sử dụng Internet có thể giúp người cao tuổi phòng tránh trầm cảm

su-dung-internet-co-the-giup-nguoi-cao-tuoi-phong-tranh-tram-camKết quả nghiên cứu mới đây cho thấy việc sử dụng mạng Internet có thể giúp phòng tránh chứng trầm cảm ở người cao tuổi.

Sống lành mạnh phòng chống tăng huyết áp

song-lanh-manh-phong-chong-tang-huyet-ap
Nếp sống lành mạnh có thể giúp người chưa mắc bệnh tăng huyết áp phòng tránh được bệnh tăng huyết áp, giúp người bệnh tăng huyết áp kiểm soát tốt huyết áp.

Liên hệ

quangcao