Fri15122017

Cập nhật 22:38:39 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi

Internet giúp người lớn tuổi giảm trầm cảm

Internet-giup-nguoi-cao-tuoi-giam-tram-camSử dụng internet có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ở người trẻ tuổi nhưng lại giúp người lớn tuổi giảm được chứng trầm cảm, theo Daily Mail.

3 bí quyết giảm béo cho người cao tuổi

3-bi-quyet-giam-beo-cho-nguoi-cao-tuoiTạp chí Sức khỏe cộng đồng (MID) của Ấn Độ vừa giới thiệu 3 bí quyết giảm béo đơn giản, dễ thực hiện cho nhóm người cao tuổi.

Phòng bệnh hen suyễn ở người già

phong_benh_hen_suyen_o_nguoi_giaKhông hút thuốc lá, tránh ăn các loại thức ăn có nguy cơ cao gây hen suyễn hoặc làm cho bệnh nặng thêm như: tôm, cua...

Lời khuyên khi đi chơi xa cho người già

loi-khuyen-huu-ich-cho-nguoi-giaMùa hè đến, mọi người bắt đầu xách vali du lịch đây đó. Nhưng với những người cao tuổi, họ cần phải chú ý một số điều để có một chuyến bay an toàn.

Người cao tuổi có bụng to dễ bị mất trí

nguoi_cao_tuoi_bung_to_de_bi_mat_triCó chiếc bụng bự vào độ tuổi trung niên sẽ làm tăng gấp 3 nguy cơ mất trí nhớ.

Lão hóa răng miệng ở người già

lao_hoa_rang_mieng_o_nguoi_giaỞ người cao tuổi, bệnh lý toàn thân xuất hiện ngày càng nhiều ảnh hưởng đến răng miệng. Ngược lại, những suy thoái ở răng miệng cũng tác động đến sức khỏe toàn thân.

Rối loạn tâm lý ở người già

roi-loan-tam-li-nguoi-giaCùng với sự gia tăng các bệnh thực thể, các rối loạn tâm lý cũng là "bạn đồng hành" của người cao tuổi (NCT), trong đó thường gặp là trầm cảm và lo âu.

Sức khỏe kém hơn nếu mãn kinh sớm

suc_khoe_kem_hon_do_man_kinh_somMột nghiên cứu theo dõi dài ngày cho thấy phụ nữ mãn kinh sớm phải đối mặt với việc tăng đáng kể nguy cơ loãng xương, gãy xương do yếu và tử vong.

Bệnh khi xế bóng

benh_khi_xe_bongGiai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh là giai đoạn nhiều chị em thường coi là "xế bóng, chiều tà", giai đoạn này phần nào làm giảm chất lượng sống của một số phụ nữ, làm cho họ không chỉ có tính khí và hành vi thất thường mà còn dễ xảy ra nhiều bệnh lý nội khoa nghiêm trọng khác liên quan đến cơ địa đặc thù ở độ tuổi này.

Bệnh cơ xương khớp Đừng vội nghĩ đến thuốc

benh_xuong_khop_dung_voi_nghi_denthuocĐối với bệnh cơ xương khớp, khi nghe hai từ "điều trị" nhiều người nghĩ ngay đến thuốc, cách trị bệnh bằng chế độ ăn, nghỉ ngơi grain phẫu thuật... Trên thực tế, có những phương pháp tập luyện trị liệu và điều chỉnh cách sinh hoạt – làm việc nghe qua tưởng như khá tầm thường lại mang đến hiệu quả đáng kinh ngạc.

Những tuyệt chiêu nhỏ bài độc trong cuộc sống

nhung-tuyet-chieu-nho-bai-doc-cuoc-songCuộc sống hiện negative thư thái, tiện nghi, nhưng đồng thời cũng tồn tại rất nhiều nhân tố không tốt cho sức khỏe.

Liên hệ

quangcao