Wed13122017

Cập nhật 01:14:05 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi

Người cao tuổi dễ bị lão hóa răng miệng

nguoi-cao-tuoi-de-bi-lao-hoa-rang-miengChăm sóc răng miệng lúc trẻ là bảo đảm tốt nhất để có sức khỏe răng miệng tốt lúc tuổi già.

Ở người cao tuổi (NCT), bệnh lý toàn thân xuất hiện ngày càng nhiều ảnh hưởng đến răng miệng và ngược lại, những suy thoái ở răng miệng cũng tác động đến sức khỏe toàn thân.

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong mùa đông

bao_ve_suc_khoe_nguoi_gia_mua_dongThời tiết lạnh giá với nhiệt độ thấp dưới ngưỡng bình thường sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả mọi người nhưng đối với người cao tuổi, việc đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh trong giai đoạn mùa đông lại càng khó khăn hơn. Sau đây là một số điều người có tuổi cần chú ý khi trời chuyển lạnh.

Ðể người cao tuổi đón Tết an lành

de_nguoi_cao_tuoi_don_tet_an_lanh

Ngày Tết là dịp tốt để chúng ta bàn về việc chăm sóc sức khỏe cho các bậc cao niên. Ðây là công việc đòi hỏi người chăm sóc vừa phải có lòng kính trọng đối với người cao tuổi, vừa phải có kiến thức y học mới có thể làm tốt.

Lưu ý khi điều trị viêm mũi xoang ở người cao tuổi

tri_viem_xoang_o_nguoi_cao_tuoi

Việc chẩn đoán và điều trị viêm mũi xoang dị ứng ở những người lớn tuổi thường gặp nhiều khó khăn do nhóm tuổi này thường mắc phối hợp nhiều bệnh lí và gặp khó khăn trong việc tuân thủ điều trị.

Chứng khô miệng ở người cao tuổi

chung_kho_mieng_o_nguoi_cao_tuoiMẹ tôi năm nay 65 tuổi, mỗi khi ăn khó nhai nuốt nên thường phải chan nhiều canh hoặc ăn thức ăn lỏng mới dễ nuốt. Bà phải uống nước liên tục trong ngày. Xin bác sĩ cho biết cách khắc phục tình trạng trên.

Hà Thu Trang (Yên Bái )

Nhu cầu dinh dưỡng của người già

nhu-cau-dinh-duong-cho-nguoi-giaTheo độ tuổi, những thay đổi xảy ra trong cơ thể làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Những điều người cao tuổi cần lưu ý khi trời lạnh

nhung-dieu-nguoi-cao-tuoi-can-luu-y-khi-troi-lanhThời tiết lạnh giá với nhiệt độ thấp ảnh hưởng tới cuộc sống, nhưng đối với người cao tuổi, việc đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh trong giai đoạn mùa đông lại càng khó khăn hơn.

Ngừa bệnh ở tuổi 50

ngua-benh-o-tuoi-50Khi lớn tuổi, khả năng phục hồi của cơ thể sau khi bị bệnh suy giảm nhiều. Do đó, nam giới ở tuổi trên 50 cần có chế độ ăn uống cân bằng để giảm nguy cơ mắc bệnh. Theo các chuyên gia, nam giới ở tuổi này cần ăn hải sản ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Aerobic giúp người cao tuổi cải thiện trí nhớ

aerobic-giup-nguoi-cao-tuoi-cai-thien-tri-nhoMột phát hiện mới đây cho thấy, tập aerobic thường xuyên có thể giúp người cao tuổi cải thiện trí nhớ, sức khỏe não bộ và thể chất.

Xử trí sốt cao ở người cao tuổi

xu-tri-sot-cao-o-nguoi-cao-tuoi
Sốt là phản xạ của cơ thể và với nhiều nguyên nhân khác nhau, có nguyên nhân có lợi nhưng đa số nguyên nhân là có hại, đặc biệt là sốt cao gặp ở trẻ em và NCT. Khi NCT bị sốt, đặc biệt là sốt cao hoặc sốt rất cao, nếu không xử trí kịp thời thì rất có thể xảy ra một số biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng như suy thận, trụy tim mạch.

Người già phát tướng có khả năng sống thọ cao

nguoi-gia-phat-tuong-co-kha-nang-song-tho-caoMột nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of the American Geriatrics Society (Mỹ) gần đây cho thấy, những người già trên 70 tuổi đậm người có khả năng sống thọ hơn so với những người có thể trạng gầy gò.

Liên hệ

quangcao