Fri15122017

Cập nhật 22:39:53 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi

Nguyên nhân gây ho kéo dài

nhung-nguyen-nhan-gay-ho-keo-dai

Ho là một phản xạ nhằm tống các vật lạ, chất tiết, khí độc, vi sinh vật... ra khỏi đường hô hấp do các nguyên nhân khác nhau, trong đó, ho kéo dài gây khó chịu cho người bệnh và làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ. Ho kéo dài có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT), khi có chứng bệnh này xuất hiện thì cần hết sức lưu ý.

Bệnh tự miễn tăng theo tuổi tác

benh-tu-mien-tang-theo-tuoi-tac-2
Nhiều nghiên cứu cho biết, khi tuổi càng cao, bệnh tự miễn xảy ra càng nhiều. Bệnh gây tổn thương ở nhiều cơ quan, nhưng thường gặp ở tuyến giáp, dạ dày, tụy tạng, thượng thận... và các bệnh tự miễn thường có liên quan với nhau.

Bổ sung vitamin và khoáng chất ở người cao tuổi

bo-sung-vitamin-va-khoang-chat-o-nguoi-cao-tuoi

Dù với một lượng nhỏ nhưng vitamin (VTM) và khoáng chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống của con người, bởi nó là những chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa chất.

Người già ngủ ngày nhiều có nguy cơ bị mất trí nhớ

nguoi-gia-ngu-ngay-nhieu-co-nguy-co-bi-mat-tri-nhoCác nhà thần kinh học Pháp vừa cảnh báo, những người già, thường xuyên ngủ ngày có thể là dấu hiệu báo trước nguy cơ bị mất trí nhớ hoặc thúc đẩy tiến trình bị mất trí nhớ.

Người già dễ bị ngã do những căng thẳng trong cuộc sống

nguoi-gia-de-bi-nga-do-nhung-cang-thang-trong-cuoc-songMột nghiên cứu mới cho thấy nam giới lớn tuổi tăng đáng kể, nguy cơ bị ngã trong vòng 1 năm, sau khi phải trải qua những sự kiện căng thẳng trong cuộc sống.

Suy giảm chức năng thần kinh ở người cao tuổi

suy-giam-chuc-nang-than-kinh

Quy luật của tuổi già là sự lão hóa. Bản thân sự lão hóa là một quá trình sinh lý và sinh học. Tuy nhiên, chính sự lão hóa là cơ sở tạo điều kiện cho bệnh tật phát sinh và phát triển.

Cách giúp người cao tuổi ngủ ngon

cach-giup-nguoi-cao-tuoi-ngu-ngonKhó ngủ, mất ngủ là rối loạn thường gặp ở người cao tuổi, do nhiều nguyên nhân, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bên cạnh việc tìm nguyên nhân và điều trị đúng cách, việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện phù hợp là biện pháp tốt nhất để người cao tuổi có giấc ngủ ngon.

Phòng bệnh ngoài da ở người cao tuổi

phong-benh-ngaoi-da-o-nguoi-cao-tuoiDa là một cơ quan đặc biệt của con người. Nó bao phủ hầu hết bề mặt của cơ thể. Ở người cao tuổi (NCT), ngoài việc sức đề kháng bị suy giảm thì sợi tạo keo và sợi liên kết của da cũng bị xơ hóa, chức năng tuyến bã và tuyến mồ hôi cũng bị suy giảm đáng kể, do đó, da của NCT trở nên nhăn nheo, giảm tính đàn hồi, khô hơn, càng dễ mắc bệnh. Tuy nhiên, bệnh có thể phòng ngừa được nếu NCT và các thành viên trong gia đình thực sự quan tâm.

Rối loạn cương dương ở người cao tuổi

roi-loan-cuong-duong-o-nguoi-cao-tuoiỞ người cao tuổi vẫn còn có nhu cầu tình dục. Một trong những trở ngại để thực hiện hoạt động tình dục ở người cao tuổi là rối loạn cương dương!

Người lớn tuổi bị thiếu máu tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

nguoi-lon-tuoi-bi-thieu-mau-tang-nguy-co-sa-sut-tri-tueMột nghiên cứu mới đây cho thấy người lớn tuổi bị thiếu máu có thể tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.

Người già thiếu máu dễ bị mất trí nhớ

nguoi-gia-thieu-mau-de-bi-mat-tri-nhoCác nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng người già trên 65 tuổi thường bị thiếu máu và điều này có thể làm tăng rủi ro mất trí nhớ, theo hãng tin UPI.

Liên hệ

quangcao