Sun22072018

Cập nhật 14:01:56 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi

Tập luyện ở người có tuổi

tap-luyen-o-nguoi-cao-tuoiTHỰC HÀNH TỰ XOA BÓP

Tự xoa bóp vùng đầu, mặt, cổ

Lời khuyên ăn uống hợp lý cho người cao tuổi

loi-khuyen-an-uong-hop-ly-cho-nguoi-cao-tuoiNgười già hoạt động ít nên khối cơ sẽ giảm đi 1/3 so với thời trẻ. Với người 70 tuổi, nhu cầu năng lượng giảm 30% so với lúc 20. Vì vậy, họ nên ăn ít hơn lúc trẻ để tránh béo phì. Cần kiểm tra cân nặng thường xuyên để thể trọng luôn ở mức tối đa cho phép.

Tuổi mãn kinh

tuoi-man-kinhMãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp lần thứ hai trong đời sống tình dụccủa người phụ nữ (lần thứ nhất ở tuổi dậy thì) xảy ra do buồng trứng ngưng hoạt động và ngưng tiết các nội tiết nữ, dẫn đến việc ngưng hành kinh hàng tháng, và chấm dứt khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Phòng bệnh cho người cao tuổi lúc giao mùa

phong-benh-giao-mua-cho-nguoi-cao-tuoiKhi thời tiết giao mùa, cơ thể người cao tuổi dễ bị nhiễm bệnh do hệ miễn dịch đã suy giảm. Việc dùng thuốc có thể gây nhiều tác dụng phụ; vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe lúc này là phòng bệnh và áp dụng các biện pháp điều trị không dùng thuốc.

Sống lâu trăm tuổi sẽ là chuyện bình thường trong tương lai

song-lau-tram-tuoi-la-chuyen-thuongTheo đánh giá của các nhà khoa học, có cơ sở để tin rằng tuổi thọ con người vẫn sẽ giữ mức tăng trưởng 2,5 năm/thập kỷ như trong quá khứ. Và như thế, tuổi thọ trung bình của nhân loại sẽ đạt 100 trong vòng 60 năm nữa. Điều này hoàn toàn trái ngược với quan điểm cho rằng con người sắp đạt đến ngưỡng tuổi thọ.

Phụ nữ 50 tuổi có nguy cơ bị bệnh mạch vành cao

phu-nu-50-tuoi-co-nguy-co-bi-benh-mach-vanhPhụ nữ ở độ tuổi 37-68, đặc biệt là lứa tuổi mãn kinh (quanh tuổi 50), có nhiều nguy cơ bị bệnh mạch vành. Nguy cơ này tăng 2-7 lần ở những phụ nữ mãn kinh từng phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng. Đó là kết quả của một nghiên cứu khoa học được trình bày tại hội nghị khoa học ngày 28/9 của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM).

Nhận biết bệnh trì độn ở người già

nhan-biet-benh-tri-don-o-nguoi-gia-550x365Bệnh trì độn là một chướng ngại công năng nhận biết có tính tiến triển, thuộc về bệnh có tính suy thoái hệ thống thần kinh trung khu.

Phòng ngừa sốt ở người cao tuổi

phong-ngua-sot-o-nguoi-cao-tuoi-550x366Khi người cao tuổi sốt phải tìm cách hạ nhiệt ngay, hạn chế đắp khăn chườm mát lên vùng ngực hoặc sau lưng vì người bệnh sẽ dễ bị ho.

Phòng bệnh mùa đông ở người cao tuổi

phong-benh-mua-dong-o-nguoi-cao-tuoi-4

Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già, mắc bệnh mạn tính là nhóm người có hệ thống miễn dịch yếu nên dễ mắc phải những căn bệnh khi thời tiết giao mùa, đặc biệt là vào mùa đông.

Người già dễ chết khi thiếu Vitamin D

nguoi-gia-de-chet-neu-thieu-vitamin-DNgười già có mức vitamin D trong máu thấp có nguy cơ tử vong cao.

An toàn tình dục khi tuổi cao

an-toan-tinh-duc-khi-cao-tuoi

Tuổi càng lớn, con người càng có xu hướng muốn gần nhau hơn trong đó bao gồm cả mong muốn một đời sống tình dục có chất lượng.

Liên hệ

quangcao