Wed20062018

Cập nhật 02:11:06 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi

Ẩn họa vì thường xuyên tập thể dục sớm

tap-the-duc5Bà Nguyễn Thị Lai (Cầu Giấy, Hà Nội) vừa phải đi cấp cứu vì bị cảm lạnh đột ngột khi đi tập thể dục vào buổi sáng sớm khiến bà choáng ngất.

Tập thể dục ở tuổi trung niên tốt cho não

tap-the-ducMột nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Neurology (Mỹ) cho thấy, tập thể dục là cách tốt nhất để giữ cho bộ não sắc bén khi bạn lớn tuổi.

Những người thông minh thường hạnh phúc hơn

hanh-phuc-550x412Các nhà khoa học ở Đại học London tin rằng những người thông minh nhìn chung là hạnh phúc hơn người kém thông minh.

Rối loạn giấc ngủ ở người cao tuổi

roi-loan-giac-ngu-o-nguoi-cao-tuoiNgủ là thời gian cơ thể hoàn toàn thư giãn nghỉ ngơi để dưỡng sức và tu bổ các hư hao của mô bào trong suốt một ngày làm việc trí óc cũng như chân tay.

Thể dục giúp người già sáng suốt

cao-tuoiMột nghiên cứu vừa được công bố trên tạp trí Stroke của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, những người lớn tuổi tập thể dục trong khoảng 30 phút, ít nhất ba lần mỗi tuần có thể giúp giảm gần 40% nguy cơ bị chứng mất trí.

run người tình trạng bệnh lý cần quan tâm

run-nguoi-tinh-trang-benh-ly-can-quan-tamRun vô căn là triệu chứng khá phổ biến ở người có tuổi. Tuy không đe dọa đến tính mạng, nhưng hiện tượng này có thể gây khó khăn cho sinh hoạt cá nhân và nếu kéo dài vài ngày, đây thực sự là tình trạng bệnh lý cần quan tâm.

Dinh dưỡng phòng bệnh ở người cao tuổi

dinh-duong-phong-benh-o-nguoi-cao-tuoi

Người cao tuổi vẫn cần năng lượng để làm việc, để duy trì sức khỏe. Nếu dinh dưỡng tốt, cũng có thể phòng tránh được một số bệnh như bệnh loãng xương, bệnh tim, tăng huyết áp, thiếu hồng cầu, sa sút trí tuệ Alzheimer và vài loại ung thư… Nếu ở trường hợp mắc bệnh thì dinh dưỡng đúng cách cũng khiến cho bệnh nhanh hồi phục mau hơn.

Người cao tuổi nên tập thể dục giúp chống teo não

nguoi-cao-tuoi-nen-tap-the-duc-chong-teo-naoTập thể dục ở tuổi 70 có thể giúp bảo vệ não bộ khỏi bị teo và các dấu hiệu lão hóa liên quan đến chứng mất trí nhớ, các nhà khoa học thuộc Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh) cho biết.

Người cao tuổi nên ăn ít tinh bột

nguoi-cao-tuoi-nen-an-it-tinh-botNghiên cứu mới từ các nhà khoa học Mỹ cho thấy những người cao tuổi có chế độ ăn nhiều tinh bột và đường dễ có nguy cơ suy giảm nhận thức.

An toàn của người cao tuổi trong sinh hoạt

an-toan-o-nguoi-cao-tuoi-trong-sinh-hoat

Sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi thường bị ảnh hưởng của bệnh tật, sự suy yếu của các chức năng cơ thể. Khả năng nhìn- nghe kém, gân cốt suy nhược khiến bước đi không vững; phản ứng chậm, dễ bị ngã; trí nhớ kém khiến dễ uống nhầm thuốc hoặc nhầm liều lượng,... Do đó việc đảm bảo an toàn cho người già trong đời sống hằng ngày là rất quan trọng.

Giúp người cao tuổi ăn ngon ngủ sâu

giup-nguoi-cao-tuoi-an-ngon-ngu-sauAi cũng hiểu ăn được ngủ được là tiên. Nhu cầu hợp lý đó càng rõ nét ở người cao tuổi vì chuyện ăn ngủ mất ngon là nỗi trăn trở của những người cao tuổi.

Liên hệ

quangcao