Sun22072018

Cập nhật 10:04:15 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Kiến thức y học Vị thuốc từ thiên nhiên Vị thuốc từ thiên nhiên Sen

Sen

Công dụng chống nóng ẩm giải cảm và giảm béo của lá sen

tra-sen1Sen là loài "thực – dược lưỡng dụng" – vừa là thức ăn vừa là thuốc. Có điều, khi nói đến tác dụng làm thuốc của cây sen, người ta thường chỉ chú ý đến tâm sen (liên tâm), hạt sen (liên nhục), bát sen (liên phòng), tua sen (liên tu), ngó sen (liên ngẫu)... mà hầu như không nói đến lá. Do đó, khi đến mùa sen, lá sen thường chỉ dùng để gói thức ăn, không mấy ai thu hái để dùng làm thuốc.

Ngó sen bổ huyết cầm máu

ngo-senNgó sen có tên thuốc là liên ngẫu. Dùng riêng, ngó sen 2-3 khúc, rửa sạch, cắt miếng, giã dập, sắc với 400ml nước còn 100ml, thêm ít mật ong, uống nóng, chữa thổ huyết.

Lá sen thuốc thanh nhiệt

la_sen_thuoc_thanh_nhietCây sen ngoài việc gắn với tinh thần người Việt còn là một loại thuốc vô cùng quý.

Những bài thuốc quý từ sen

nhung_bai_thuoc_quy_tu_senSen là loại cây dễ sống ở vùng đồng bằng và trung du nước ta. Tuy sống vùi trong bùn lầy nhưng toàn cây cho ta nhiều vị thuốc có giá trị, đồng thời cho nguyên phụ liệu có giá trị đặc biệt trong đời sống hàng ngày.

Các vị thuốc chữa bệnh từ cây sen

cac_vi_thuoc_chua_benh_tu_senTừ xưa, sen đã được tôn thờ như một loài hoa đẹp, thanh khiết, gắn liền với thế giới tâm linh của người Việt. Sen là cây vừa làm cảnh, vừa làm thực phẩm lại cho nhiều vị thuốc quý. Các bộ phận của cây sen, từ rễ đến ngọn, hầu hết đều có ích.

Hạt sen chữa bệnh đau đầu

hat_sen_chua_benh_1Do tác dụng an thần nên hạt sen có khả năng chữa các bệnh đau đầu, mất ngủ. Ngoài ra, các chứng tiêu chảy, phân sống, hoạt tinh, đái dầm cũng giảm bớt nhờ hạt sen.

Hạt sen có tác dụng tăng cường chức năng tỳ vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hòa sự thu nạp thức ăn. Nó giúp cầm tiêu chảy, chữa tim đập nhanh, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.

Liên hệ

quangcao