Wed22112017

Cập nhật 14:35:00 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình

Thông tin về sức khỏe gia đình

Các cách trị nhiệt miệng mùa nóng

cach_tri_nhiet_mieng_mua_nongKhông khí oi bức, nóng nực khiến ai nấy đều mệt mỏi, ngại ăn uống và dễ mắc các bệnh do nhiệt, trong đó có bệnh nhiệt miệng. Bệnh tưởng nhẹ nhưng nhiều khi chữa không khỏi, tái phát nhiều lần, gây khó chịu khi ăn uống. Read More

Đừng làm mồi cho bệnh phổi

smokingNgười nghiện thuốc lá rồi nhiễm ung thư phổi thường có lượng tiền sinh tố A trong cơ thể rất thấp, vì thế cần bổ sung kịp thời trong chế độ dinh dưỡng thường ngày

Ngủ nhiều liệu có tốt?

ngu_nhieu_co_tot_khongTheo một nghiên cứu mới đây, nếu một người ngủ nhiều hơn 6 tiếng mỗi đêm sẽ có tuổi thọ cao hơn và giảm nguy cơ bị trầm cảm so với một người ngủ ít thời gian hơn. Read More

Xử lý khi đau nửa đầu

xu_ly_khi_dau_nua_dauTheo nghiên cứu của khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện 103, đối với 1.000 bệnh nhân nằm viện thì số lượng đau đầu có 478 người, trong đó có 304 người đau nửa đầu, chiếm trên 60% người đau đầu nói chung.

Magiê và vai trò phòng chống bệnh tật

nhung-thuc-pham-giau-magie

Gần đây, nhiều người có xu hướng bổ sung magnesium (magiê) bằng thuốc hay các thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, tác dụng của magiê như thế nào và việc bổ sung ra sao là điều cần lưu ý.

Những sản phẩm giúp cai thuốc lá

thuoc-laĐầu tháng 7, 2005, vào ngày 3 tây, Hội Ung Thư Việt Mỹ cùng ban hợp xướng NGÀN KHƠI tổ chức một buổi nhạc có tầm vóc lớn mang tên MẸ TRONG LÒNG NGƯỜI ĐI để gây quỹ hoạt động. Chủ đề y khoa của chiến dịch chống ung thư năm nay là UNG THƯ PHỔI. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư phổi là hút thuốc lá.

Điều Trị Cấp Cứu

dieu-tri-cap-cuuBệnh của cơ thể thường xuất hiện dưới hình thức các triệu chứng và dấu hiệu khác nhau.
Triệu chứng (Symptom) là những biểu lộ mà bệnh nhân nhận ra và cảm thấy là chúng đang gây khó khăn cho các sinh hoạt thường lệ của mình.

Chẳng hạn khi không mà ho rũ rượi, đau tức ngực, hụt hơi thở, mỏi mệt trong nhiều ngày thì chắc là ta phải đi bác sĩ để tìm nguyên nhân rồi từ đó điều trị.

Hạn chế ra mồ hôi nách

chua-hoi-nachCháu học đại học năm thứ 2, có một nỗi khổ là bị ra mồ hôi nách, nách áo của cháu luôn luôn bị ướt và có mùi. Có cách nào hạn chế được hiện tượng này không, thưa bác sĩ?

Vũ Thuý Hiếu (Thái Nguyên)

Mẹo chữa nấc cụt

nac-cutChứng bệnh này không gây nguy hiểm cho ai, nhưng nó thật tai hại nếu đến không phải lúc. Bạn đang tỏ tình? Bạn đang được phỏng vấn tìm việc làm? Bạn đang đọc một bài diễn văn trước công chúng? Bạn không thể kiềm chế nó được. Tự nó đến không có gì báo trước, và cũng tự nó đi không một tiếng giã từ.

Lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm

hai-san

Theo nhiều chuyên viên dịch tễ học, quá nửa các trường hợp tiêu chảy mà ta mắc phải đều gây ra do những vi khuẩn nằm ở trong mái ấm gia đình của chúng ta. Chúng "nhởn nhơ" khắp nơi, từ phòng tắm, vệ sinh tới buồng ngủ phòng khách, trong bếp, trên cơ thể, bàn ghế, đồ đạc.. và ngay cả trong thực phẩm mua về hoặc đã nấu, để dành.

3 bí kíp để hạnh phúc khi kết hôn

ket-hon

Trước khi cưới, bạn sẽ phải học các cách để giữ chồng hay phải học nữ công gia chánh để lo cho gia đình tương lai? Hãy tạm quên những điều ấy đi và nghĩ về một số điều đơn giản hơn.

Liên hệ

quangcao