Fri28042017

Cập nhật 01:43:28 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình

Thông tin về sức khỏe gia đình

Những sản phẩm giúp cai thuốc lá

thuoc-laĐầu tháng 7, 2005, vào ngày 3 tây, Hội Ung Thư Việt Mỹ cùng ban hợp xướng NGÀN KHƠI tổ chức một buổi nhạc có tầm vóc lớn mang tên MẸ TRONG LÒNG NGƯỜI ĐI để gây quỹ hoạt động. Chủ đề y khoa của chiến dịch chống ung thư năm nay là UNG THƯ PHỔI. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư phổi là hút thuốc lá.

Điều Trị Cấp Cứu

dieu-tri-cap-cuuBệnh của cơ thể thường xuất hiện dưới hình thức các triệu chứng và dấu hiệu khác nhau.
Triệu chứng (Symptom) là những biểu lộ mà bệnh nhân nhận ra và cảm thấy là chúng đang gây khó khăn cho các sinh hoạt thường lệ của mình.

Chẳng hạn khi không mà ho rũ rượi, đau tức ngực, hụt hơi thở, mỏi mệt trong nhiều ngày thì chắc là ta phải đi bác sĩ để tìm nguyên nhân rồi từ đó điều trị.

Hạn chế ra mồ hôi nách

chua-hoi-nachCháu học đại học năm thứ 2, có một nỗi khổ là bị ra mồ hôi nách, nách áo của cháu luôn luôn bị ướt và có mùi. Có cách nào hạn chế được hiện tượng này không, thưa bác sĩ?

Vũ Thuý Hiếu (Thái Nguyên)

Mẹo chữa nấc cụt

nac-cutChứng bệnh này không gây nguy hiểm cho ai, nhưng nó thật tai hại nếu đến không phải lúc. Bạn đang tỏ tình? Bạn đang được phỏng vấn tìm việc làm? Bạn đang đọc một bài diễn văn trước công chúng? Bạn không thể kiềm chế nó được. Tự nó đến không có gì báo trước, và cũng tự nó đi không một tiếng giã từ.

Lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm

hai-san

Theo nhiều chuyên viên dịch tễ học, quá nửa các trường hợp tiêu chảy mà ta mắc phải đều gây ra do những vi khuẩn nằm ở trong mái ấm gia đình của chúng ta. Chúng "nhởn nhơ" khắp nơi, từ phòng tắm, vệ sinh tới buồng ngủ phòng khách, trong bếp, trên cơ thể, bàn ghế, đồ đạc.. và ngay cả trong thực phẩm mua về hoặc đã nấu, để dành.

3 bí kíp để hạnh phúc khi kết hôn

ket-hon

Trước khi cưới, bạn sẽ phải học các cách để giữ chồng hay phải học nữ công gia chánh để lo cho gia đình tương lai? Hãy tạm quên những điều ấy đi và nghĩ về một số điều đơn giản hơn.

Nghệ thuật hạn chế chiến tranh trong gia đình

chien-tranh-trong-gia-dinh

Không ít cặp đôi luôn thấy mình bị rơi vào tình trạng khủng hoảng, căng thẳng sau mỗi cuộc tranh cãi. Xây dựng những thói quen tốt sẽ khiến chúng ta hạn chế những cuộc cãi vã vặt vãnh.

Thói quen xấu khi ngủ đẩy nhanh quá trình lão hóa

ngu-02Giấc ngủ vô cùng quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của quá trình lão hóa. Nếu đi ngủ mà vẫn giữ những thói quen sau sẽ chỉ khiến bạn nhanh già.

1. Không tẩy trang trước khi ngủ

Vì sao yêu một người, lại cưới một người?

yeu

Nếu tin vào các con số thống kê ở châu Âu thì chỉ 10/100 cuộc hôn nhân là vì tình yêu sâu sắc. Ta thử phân tích xem vì sao đàn ông yêu một người lại cưới một người?

Nấm bổ nhưng phải biết ăn

nam

Ai cũng biết nấm rất bổ, thậm chí nên thuốc, nhưng không phải ăn sao cũng được...

Máy tính có thể làm bạn... già đi?

ngoi-may-tinh

Nếu bạn làm việc nhiều giờ liên tục trước máy tính có thể dẫn đến hiện tượng được gọi là “gương mặt máy tính” - tình trạng lão hóa sớm vì sử dụng máy tính - theo nhận định của các bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ.

Liên hệ

quangcao