Tue24102017

Cập nhật 00:36:37 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Giới tính Sức khỏe giới tính Sức khỏe

Sức khỏe

Khi nào nam giới suy giảm hoạt động tình dục

benh_nam_gioiTheo quy luật, ham muốn tình dục giảm dần đi theo tuổi tác, tuy nhiên, hóc-môn testosterone có vai trò chi phối ham muốn tình dục của cả hai giới thì không bao giờ ngừng bài tiết hoàn toàn. Vì thế nhiều nam giới ở tuổi 70 - 80 vẫn còn ham muốn tình dục. Vì vậy, ham muốn tình dục không chỉ phụ thuộc vào những biến đổi sinh học do tuổi tác gây ra mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: điều kiện lao động, mệt mỏi, bị tác dụng phụ của thuốc, stress, bất hòa hay nhàm chán trong quan hệ tình dục... có thể mất hẳn những ham muốn tình dục đôi khi phải nhờ đến thầy thuốc chuyên khoa mới chữa trị được.

Khỏe chưa chắc đã hay

khoe_chua_chac_da_haySức khỏe thể chất của nam giới có tầm quan trọng thế nào trong "chuyện ấy"? Giao hợp, dạng cơ bản của hoạt động tình dục cũng là một gắng sức, gây ra những biến đổi về huyết động (tăng nhịp tim, thể tích tâm thu, cung lượng tim, huyết áp tối đa), về hô hấp (tăng nhịp thở, tiêu thụ ôxy...) và mức tiêu thụ ôxy khi giao hợp bằng 3-4 MET (MET là nhu cầu ôxy ở trạng thái nghỉ ngơi) cho nên nam giới khỏe mạnh, không có bệnh thể chất sẽ dễ dàng thực hiện hơn những người có thể chất yếu. Tuy nhiên, dạng hoạt động này không chỉ dựa vào sức mạnh cơ bắp mà các yếu tố tâm lý, cảm xúc còn có ý nghĩa hơn. Hầu hết nam giới khỏe mạnh, không có bệnh tật gì nghiêm trọng thì sự tự tin, thư thái, cảm giác an toàn và tình yêu với bạn tình mới là những yếu tố quyết định tạo nên chất lượng trong quan hệ tình dục.

12 sát thủ diệt tinh trùng

12-sat-thu-diet-tinh-trungChỉ cần thiếu chú ý đến một vài tiểu tiết trong cuộc sống hằng ngày là chất lượng tinh trùng có thể giảm mạnh, từ đó tăng thêm nguy cơ vô sinh.

Mùa xuân khỏe để yêu

mua_xuan_khoe_de_yeuMùa xuân gắn bó với chuyện 'yêu', và cũng là thời điểm người ta muốn 'yêu' nhiều hơn. Điều đó đã được đúc kết qua khoa học.

Năm mới cải thiện chuyện yêu

nam_moi_cai_thien_chuyen_yeu

Năm mới đã tới, hãy học cách để "cuộc yêu" "thăng hoa" hơn mỗi ngày!

Món ăn chữa bệnh chán yêu

mon_anKhông chỉ có phụ nữ, nam giới cũng mắc phải bệnh chán yêu. Điều này khiến chị em bị hoang mang và nghi ngờ chồng đã có bồ, mình không còn hấp dẫn... Nhiều nguyên nhân như tuổi tác, lối sống, sức khỏe khiến các ông rơi vào tình trạng này. Liệu pháp ăn uống dưới đây sẽ giúp các ông khắc phục.

Giờ vàng của đàn ông

gio-vangỞ nhiều cặp, sinh hoạt tình dục đôi khi được thực hiện một cách gượng ép, theo bổn phận. Họ vô tình bỏ qua những thời khắc quan trọng, đặc biệt với người chồng, để tăng khả năng kích thích và nhịp độ nóng bỏng.

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến khoái cảm của phái mạnh

cat-bao-quy-dau-khong-anh-huong-den-khoai-cam-cua-phai-manhMột nghiên cứu mang tính bước ngoặt của các nhà khoa học Úc đã tiết lộ, cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của phái mạnh.

Có nên mượn rượu để làm chuyện ấy

co-nen-muon-ruou-de-lam-chuyen-ayChồng tôi thường mượn rượu để hoàn thành nhiệm vụ chăn gối. Dù tôi công nhận nó có hiệu quả, nhưng tôi lo ngại về khả năng chồng thành "ma men".... – D. Lệ (TP.HCM)

Khứu giác và chuyện ấy

khuu-giac-va-chuyen-ayTrong tình dục, khứu giác đảm nhận vai trò không nhỏ. Lắm lúc, khứu giác còn quyết định thành bại của một cuộc yêu. Nếu cả nàng và chàng chịu để ý đến yếu tố này, sẽ nâng chất lượng đáng kể đời sống gối chăn.

Lửa có tàn khi sang tuổi trung niên

lua-co-tan-khi-den-tuoi-trung-nien-1Tuổi trung niên là cả một giai đoạn dài của đời người, khi đã qua thời trai trẻ và trưởng thành nhưng chưa được coi là có tuổi (ngoài 65). Nếu tuổi trung niên là 45 - 65 thì khoảng rộng về thời gian như thế tất nhiên dẫn đến sự khác biệt rất lớn giữa các cá thể về chức năng tình dục. Nhiều tác giả đã coi sự tàn dần của chức năng tình dục ở tuổi trung niên cả 2 giới do nhiều lí do và có thể bao gồm sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố:

Liên hệ

quangcao