Tue27062017

Cập nhật 17:42:00 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Dinh dưỡng - thực phẩm Dinh dưỡng - Thực phẩm Thực phẩm Cá đối kho thơm

Cá đối kho thơm

ca-duoi-kho-thoLà một món ăn với cách làm khá đơn giản, có sự kết hợp giữa hương vị của cá và thơm, mang mùi vị hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá đối có trứng: 500g

- Thơm: ¼ trái

- Ớt hiểm: 2 trái

- Ớt sừng: 2 trái

- Dừa xiêm: 1 trái

- Hành lá: 5 cây

- Tỏi băm: 1m

- Muối, tiêu, đường

- Nước mắm, dầu điều

- Bột ngọt Ajinomoto

Món ngon liên quan

1. Sơ chế

- Cá làm sạch, ướp với 1/2m muối, 1m tiêu, 1,5M đường và 1m bột ngọt Ajinomoto, để thấm.

- Thơm bỏ cùi, cắt miếng dày 3 ly. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt khúc 1cm. Dừa xiêm chặt lấy nước.

2. Kho cá

- Thắng màu caramel với 2m dầu và 2m đường, đến khi đường có bong bóng to màu vàng nâu nhạt thì cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 2m nước mắm rồi tắt lửa, cho cá vào đảo đều.

- Xếp cá và thơm vào nồi kho, thêm ớt hiểm, 1m dầu điều và nước dừa tươi xấp mặt cá. Kho ca lúc đầu lửa to, chờ thịt cá săn rồi trở mặt, giảm lửa nhỏ, cho đến khi nước cạn sệt, tắt bếp, rắc hành vào.

ca-duoi-kho-tho

3. Cách dùng

- Múc cá ra dĩa, rắc thêm tiêu và ớt, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Chọn cá đối con to, vẩy cá nguyên vẹn, sáng bóng, mang đỏ, thịt chắc. Cá thân ngắn, bụng to thường là cá cái có trứng rất ngon. Thơm giúp khử mùi tanh của cá và làm thịt cá mau mềm giúp tiêu hóa tốt hơn.

nhipcausuckhoe.com.vn (Theo monngonmoingay)


Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao