Wed20062018

Cập nhật 02:38:31 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Tin tức Tin tức - sự kiện Thuốc và sức khỏe Bé bị tiêu chảy có nên cho uống thuốc becberin

Bé bị tiêu chảy có nên cho uống thuốc becberin

be-bi-tieu-chay-co-nen-cho-uong-thuoc-becberinBác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu đã tiêu chảy 2 ngày nay, đau bụng và nôn. Đi khám bác sĩ bảo là bị rota virus. Cháu định cho con uống thuốc becberin nhưng bà không cho bảo cứ để nó đi hết cho sạch ruột. Cháu lo lắng vô cùng, các bác sĩ thì chỉ cho uống oresol thôi. Bác cho cháu xin ý kiến với ạ.

Trả lời:

Uống thuốc cầm tiêu chảy là việc nên làm nhưng còn phải tuỳ theo bệnh. Khi trẻ bị tiêu chảy thì việc cần làm trước tiên là dùng Oresol để bù nước và điện giải trước khi nghĩ đến chuyện cho trẻ uống thuốc cầm tiêu chảy.

Nhiều bố mẹ vì quá lo lắng con bị mất nước nên đã nhanh chóng cho con uống thuốc Berberin hoặc thuốc kháng sinh để cầm tiêu chảy và thực tế là nếu tiêu chảy do virus hay tiêu chảy do vi khuẩn, nấm, hóa chất... thì việc ngăn cơ chế đưa chất thải ra khỏi cơ thể theo các phương pháp cầm ỉa sẽ có thể có những nguy hiểm nhất định. Bởi thực chất, bệnh chỉ giảm các triệu chứng, giảm số lần đi ngoài mà thực tế thì các tác nhân gây tiêu chảy thải hồi rất chậm do màng ruột bị săn, làm cho bệnh càng thêm kéo dài, thậm chí nặng hơn. Có bệnh nhân sinh đầy hơi, chướng bụng, càng nôn nhiều.

Tiêu chảy do rota virut gây ra và thường chỉ kéo dài trong 3 – 7 ngày. Trẻ thường có các biểu hiện sốt nhẹ, quấy khóc, hơi mệt, nôn, tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, màu vàng chanh hoặc trắng lẫn dịch nhầy, có khi như màu hoa cà, hoa cải. Lúc này, cần bù nước đúng cách cho trẻ bằng oresol là đủ, sau vài ba ngày virut được loại thải ra ngoài trẻ sẽ hết bệnh.

Ngoài ra, cha mẹ phải theo dõi đáp ứng của trẻ. Nếu đã bù oresol đường uống đúng cách mà trẻ vẫn nôn quá nhiều, có dấu hiệu mất nước (mệt, kêu khát nước, đái ít...) thì nên cho trẻ đến viện để bác sĩ khám, chỉ định bù nước bằng truyền dịch, phòng nguy cơ mất nước rất nguy hiểm cho trẻ.

Nhipcausuckhoe.com.vn (Theo Bacsi)


Tin mới:
Tin cũ:

Viết bình luận


Security code
Đổi mã bảo mật

Liên hệ

quangcao