Tue22052018

Cập nhật 17:16:22 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Tin tức

Tin tức

Những loại thuốc không nên cho bé uống

nhung-loai-thuoc-khong-nen-cho-be-uongTrẻ có khả năng phản ứng lại thuốc cao hơn người lớn, vì vậy những thuốc được kê theo đơn hoặc không kê theo đơn, thậm chí là thuốc thảo dược cũng đều là vấn đề nghiêm trọng

Đồ uống có đường làm tăng hành vi hung hăng ở trẻ

do-uong-co-duong-lam-tang-hanh-vi-hung-hang-o-treMột nghiên cứu mới được công bố chỉ ra tác hại của việc sử dụng nhiều đồ uống có đường, có thể làm tăng hành vi hung hăng và các vấn đề có liên quan đến tâm thần của trẻ nhỏ.

Phát hiện nước uống đóng chai chứa vi khuẩn độc hại

phat-hien-nuoc-dong-chai-chua-vi-khuan-doc-haiTheo chi cục, kết quả của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cho thấy mẫu nước uống đóng chai có vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa vượt 250 lần mức cho phép.

Thuốc trầm cảm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

thuoc-tram-cam-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tieu-duongSử dụng thuốc trầm cảm trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ cao đối với bệnh tiểu đường tuýp 2, các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton cảnh báo.

Phát hiện mới về ung thư máu

phat-hien-moi-ve-ung-thu-mauKhiếm khuyết trong gien kiểm soát lão hóa ở người có thể là nguyên nhân gây ung thư máu, do nó hỗ trợ các tế bào ác tính biến thành "bất tử".

Vitamin C có thể tiêu diệt được vi trùng lao kháng thuốc

vitamin-c-co-the-tieu-diet-duoc-vi-trung-lao-khang-thuocCác nhà nghiên cứu tại Mỹ đã bất ngờ phát hiện vitamin C có thể tiêu diệt được vi trùng lao kháng thuốc, hứa hẹn khả năng trị bệnh hiệu quả trong thời gian ngắn hơn, theo MedicalXpress ngày 21.5.

Thuốc kiểm soát chứng lo âu sợ hãi

thuoc-kiem-soat-chung-lo-au-so-haiBình thường lo sợ chỉ xảy ra trong thời gian ngắn rồi tự mất đi. Đây cũng là một phản ứng tốt của cơ thể. Song có người lo âu, sợ hãi kéo dài (độc lập hay phối hợp với bệnh khác) và trở thành bệnh lý...

Hợp chất trong đậu nành có thể mở ra hy vọng điều trị HIV

hop-chat-trong-dau-nanh-co-the-mo-ra-hy-vong-dieu-tri-hivTheo các nhà khoa học thuộc Đại học George Mason (Mỹ), một hợp chất có trong đậu nành có thể mở ra hy vọng về liệu pháp điều trị lây nhiễm HIV hiệu quả.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm

cac-bien-phap-phong-ngua-benh-cumCúm là một bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm gây ra, bệnh dễ gây thành dịch.

Mức độ lo âu tác động xấu đến não bộ của phụ nữ

muc-do-lo-au-tac-dong-xau-den-nao-bo-cua-phu-nuTheo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Michigan State (Mỹ) cho thấy, mức độ lo âu cao sẽ có tác động xấu đến não bộ của phụ nữ.

Đau bao tử hay đau bụng

dau_bao_tuÐau bụng là một triệu chứng thông thường. Hầu như ai cũng bị ít nhất đau bụng vài lần mỗi năm. Ða số chỉ đau một lần rồi mất đi "chợt đến rồi đi" như bệnh giả đò. Tuy nhiên có nhiều người đau liên miên ngày này qua tháng nọ khiến cho long thể bất an đời mất vui. Ðau bụng tuy thông thường xảy ra nhưng định bệnh hay là lý do làm đau bụng đôi khi rất khó đoán vì theo đông y thì bụng có "tam phủ, ngũ tạng", còn theo tây y thì bụng chứa đựng nhiều bộ phận khác nhau nào là bao tử (stomach), tụy tạng (pancreas), gan (liver), thận (kidneys), ruột non (small intestine), ruột già (large intestine), lá lách (spleen), và các bộ phận nhỏ và lủng củng khác (hình 1). Vì thế cho nên khi định bệnh để tìm lý do làm cho đau bụng thường có thể là hơi khó mà ngay các bác sĩ đôi lúc sau khi khám bệnh và làm đủ mọi thử nghiệm, chụp hình cũng phải gãi đầu bấm độn vì không đoán ra bệnh.

Liên hệ

quangcao