Wed22112017

Cập nhật 14:35:26 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Tin tức

Tin tức

U nang buồng trứng khổng lồ trong bụng thai nhi

u-nang-buon-trung-1

Siêu âm cho thấy mặc dù còn nằm trong bụng mẹ nhưng thai nhi đã bị một khối u nang buồng trứng kích thước khoảng 5cm.

Làm gì khi răng bị vàng do kháng sinh

lam-gi-khi-rang-bi-vang-do-khang-sinhCháu thử dùng nhiều phương pháp như đốt lá tre, đốt xương dê xát vào răng nhưng không có hiệu quả.

Nuôi tim người bên ngoài cơ thể

nuoi-tim-nguoi-ben-ngoai-co-theCác nhà nghiên cứu y khoa tại Tây Ban Nha cho hay, nhân loại đang tiến gần đến khả năng nuôi tim người bên ngoài cơ thể phục vụ cho nhu cầu ghép tim luôn quá tải trên thế giới hiện nay.

Tránh các tương tác bất lợi của thuốc chống trầm cảm

ca-tuong-tac-bat-loi-cua-thuoc-tram-cam
Người trầm cảm thường có trạng thái tâm thần buồn chán, bồn chồn lo lắng, vô cảm, suy nghĩ tiêu cực, muốn tự tử. Nguyên nhân chính là do thiếu hụt chất dẫn truyền serotonin trong synap (khớp nối) thần kinh não.

14 người vẫn khỏe mạnh dù ngưng dùng thuốc điều trị HIV

14-nguoi-van-khoe-manh-du-ngung-su-dung-thuoc-dieu-tri-HIVMột nghiên cứu đang thu hút sự quan tâm từ khắp nơi cho biết14 bệnh nhân người Pháp bị nhiễm HIV vẫn sống khỏe mạnh nhiều năm sau khi ngưng dùng thuốc điều trị, theo AFP ngày 14.3.

Ðề phòng tai biến khi dùng thuốc kháng giáp carbimazol

de-phong-tai-bien-khi-dung-carbimazol
Carbimazol là một thuốc kháng giáp, nhưng không ức chế tác dụng của hormon giáp đã hình thành trong tuyến giáp hoặc có trong tuần hoàn, không ức chế giải phóng hormon giáp cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả của hormon giáp đưa từ ngoài vào. Do đó, carbimazol không có tác dụng trong điều trị nhiễm độc do dùng quá liều hormon giáp.

Phương pháp mới phát hiện sớm ung thư buồng trứng

phuong-phap-moi-phat-hien-ung-thu-buong-trungCác nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan (Úc) đã phát triển một phương pháp xét nghiệm máu mới để phát hiện ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm.

Dùng vitamin B1 chữa viêm đa dây thần kinh

dung-vitamin-B1-chua-viem-da-day-than-kinh

Sẽ không có gì hợp lý hơn khi dùng chính vitamin B1 để điều trị bệnh thần kinh do thiếu vitamin này. Tuy nhiên, sự phục hồi cũng không phải đơn giản.

Nguy cơ tiềm ẩn từ phẫu thuật thẩm mỹ

nguy-co-tiem-an-tu-phau-thuat-tham-myNhững năm gần đây, phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) đã trở thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Giải phẫu thẩm mỹ nước Mỹ, công nghệ làm đẹp này mang về 10,1 tỷ USD mỗi năm.

Thuốc điều trị rối loạn xuất tinh

thuoc-dieu-tri-xuat-tinh

Rối loạn xuất tinh là một bệnh lý phổ biến ở nam giới, bệnh không những ảnh hưởng đến đời sống tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh mới có hướng điều trị đúng và hiệu quả.

Chuẩn bị thuốc Tết

chuan-bi-thuoc-tet

Tết đến xuân về, ai ai cũng nô nức đón chờ và chuẩn bị cho Tết thật rộn ràng, vui vẻ, trong mọi vật chất để dùng cho ngày Tết thì nên chuẩn bị một số thuốc để dự phòng trong mỗi gia đình.

Liên hệ

quangcao