Wed25042018

Cập nhật 08:02:37 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Tin tức

Tin tức

Trẻ em sống với ông bà có nguy cơ bị béo phì

tre-em-song-voi-ong-ba-co-nguy-co-bi-beo-phiKết quả một cuộc nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Phần Lan chỉ ra rằng, trẻ em sống với ông bà có nguy cơ bị béo phì gấp 5 lần sống chung với cha mẹ.

Khói và khí độc ở nhà bếp có thể gây ung thư

khoi-va-khi-doc-o-nha-bep-co-the-gay-ung-thuKhói và khí độc của bất kỳ loại nhiên liệu nào từ nhà bếp cũng đều có hại cho sức khỏe và cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm hóa học trong nhà bếp, dẫn đến bệnh tật, trước tiên đối với người nấu bếp và sau đó là người xung quanh.

Aspirin có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

aspirin-co-the-giup-giam-nguy-co-ung-thu-tuyen-tuyCác nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 362 bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy và 690 người khác ở 30 bệnh viện ở Connecticut (Mỹ) từ năm 2005-2009 về liều lượng sử dụng aspirin. Kết quả cho thấy, những người sử dụng aspirin liều thấp giảm một nửa nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Đi bộ không có tác dụng giảm cân

di-bo-khong-co-tac-dung-giam-canCác nhà khoa học chỉ ra, đi bộ 10.000 bước mỗi ngày cũng không có tác dụng nhiều trong việc giúp bạn giảm cân.

Có thai trở lại sau khi sẩy thai

co-thai-sau-khi-xay-thai

Sẩy thai là một trong những tình huống không may mắn và đau buồn có thể xảy ra trong bất cứ cuộc đời làm mẹ nào của mỗi một phụ nữ. Tuy nhiên, dù đã từng sẩy thai một hoặc nhiều lần, không có nghĩa là bạn mất hết cơ hội làm mẹ trong cuộc đời phụ nữ. Vào lúc 18h30 ngày 12/07/2014 trên kênh truyền hình Today TV sẽ phát sóng chương trình truyền hình "Làm Mẹ" của Bệnh viện Từ Dũ với chủ đề "Có thai trở lại sau khi sẩy thai" với phần tư vấn của Tiến sĩ- Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ và phần hướng dẫn kỹ năng "Món ăn giúp an thai".

miếng dán chống say tàu xe tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ

mieng-dan-chong-say-tau-xe-tiem-an-nhieu-tac-dung-phuMiếng dán chống say tàu xe được coi là người bạn đồng hành hữu ích của người hay bị say tàu xe nhưng nó cũng tiềm ẩn những nguy hiểm đến sức khỏe.

Phát hiện gien làm tăng IQ

phat-hien-gien-lam-tang-IQCác chuyên gia Mỹ đã tìm được gien cải thiện trí thông minh, mở ra hy vọng mới cho những người mắc chứng mất trí nhớ.

Sốt rét kháng thuốc và giải pháp

sot-ret-khang-thuoc-va-giai-phap

Vừa qua, theo thông tin từ Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng và Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế phản ánh báo động về tình trạng sốt rét kháng thuốc xảy ra tại một số địa phương như tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Đăk Nông, Quảng Nam... với tỷ lệ khá cao gây khó khăn cho việc điều trị, để khắc phục tình trạng này, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt rét theo Quyết định số 3232/QĐ-BYT ngày 30/8/2013, trong đó có đề cập đến việc chống kháng.

Làm sao để phân biệt giữa viêm não và viêm màng não

lam-sao-de-phan-biet-giua-viem-nao-va-viem-mang-naoMùa hè, trẻ nhỏ rất dễ bị viêm não, viêm màng não nhưng nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ về những bệnh nguy hiểm này.

Xin hỏi bác sĩ, hai bệnh nói trên có triệu chứng khác nhau thế nào? Làm sao để phân biệt giữa viêm não và viêm màng não? - Mai Anh Tuân (Lĩnh Nam, Hà Nội)

Chất kháng khuẩn trong xà phòng có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng

chat-khang-khuan-trong-xa-phong-co-the-lam-tang-nguy-co-bi-nhiem-trungChất kháng khuẩn có trong những sản phẩm gia dụng phổ biến như xà phòng, dầu gội và kem đánh răng có thể gây ra tác động không mong muốn lên cơ thể.

Metyl thủy ngân có đi qua nhau thai không

metyl-thuy-ngan-co-di-qua-nhau-thai-khongỞ nồng độ cao, metyl thủy ngân đi qua nhau thai và có thể được tìm thấy trong máu của đứa bé ở mức cao hơn người mẹ.

Tôi thấy nói metyl thủy ngân độc, vậy chất này có đi qua nhau thai không? - Vũ Hồng Anh (Hải Phòng).

Liên hệ

quangcao