Thu14122017

Cập nhật 15:06:44 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe Trẻ em

Trẻ em

Những bệnh trẻ sinh mổ có thể gặp phải

nhung-benh-tre-sinh-mo-co-the-gap-phaiTrẻ sinh mổ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1, bệnh hen suyễn cao hơn những em bé sinh thường.

Cẩn thận khi cho trẻ đánh răng

can-than-khi-cho-tre-danh-rangNhững màng nhày có trong miệng và lưỡi chúng ta có tính thấm rất cao, chúng sẵn sàng hấp thụ vật chất để đưa vào máu. Điều này cũng có nghĩa là mỗi lần đánh răng, chúng ta vô tình dung nạp những thứ sẵn sàng gây hại cho cơ thể bất cứ lúc nào. Trẻ em có tần suất rủi ro cao hơn người lớn vì phương pháp chải răng không đúng cách và thường nuốt kem đánh răng mà không thể tự kiểm soát, đặc biệt là những loại kem đánh răng có chứa fluoride.

Cảnh báo nguy cơ quá liều khi bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

canh-bao-nguy-co-qua-lieu-vitamin-D-o-tre

Bên cạnh canxi, vitamin D cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển khung xương và răng của trẻ sơ sinh.

Sai lầm bất ngờ khiến bé chậm tăng cân

sai-lam-bat-ngo-khien-be-cham-tang-canCho bé tắm ngay sau khi ăn, uống nước trước khi ăn,... là những hành động tưởng bình thường mà hóa ra lại là nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân.

6 bí mật của những bà mẹ nuôi con hiếm khi bị ốm

bi-quyet-nuoi-con-khong-bao-gio-omNhìn đứa bé cạnh nhà vui tươi khỏe mạnh quanh năm suốt tháng, bạn thèm thuồng nghĩ không biết cha mẹ chúng đã nuôi con và chăm sóc con như thế nào mà chúng có được sức khỏe tốt đến vậy.

Bí quyết giúp trẻ sơ sinh đi vào giấc ngủ nhanh

bi-quyet-giup-tre-so-sinh-di-vao-giac-ngu-nhanhTổng hợp những mẹo vàng hữu ích giúp bé không còn khóc quấy, "hành" mẹ cả đêm.

Để việc dỗ con đi ngủ hàng đêm không còn là "cuộc chiến" vất vả, mẹ đừng bỏ qua những tuyệt chiêu dưới đây.

Những bệnh trẻ dễ mắc khi đi học

nhung-benh-tre-de-mac-khi-di-hocKhi bắt đầu đi học, trẻ nhỏ rất dễ mắc phải những căn bệnh ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, các bậc cha mẹ cần biết.

Mỗi năm vào mùa tựu trường, hàng triệu trẻ em trên cả nước bắt đầu ngày đầu tiên đi học. Bên cạnh những mừng vui đưa con trẻ đến trường, nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng sợ con mình dễ mắc bệnh khi đi học.

Chế độ ăn uống ở trẻ em tiểu đường

che-do-an-uong-o-tre-tieu-duongTrẻ em ở độ tuổi dưới 16 mắc bệnh tiểu đường loại 1 phụ thuộc insulin không phải có chế độ ăn uống quá nghiêm ngặt.

Mẹo giúp bé không còn thích mút tay

meo-giup-be-khong-con-thich-mut-tayMút tay không chỉ là thói quen xấu mà nó còn kéo theo các loại vi khuẩn vào cơ thể qua đường miệng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Giúp trẻ không sợ nha sĩ

giup-tre-khong-so-nha-si

Chuyến “thăm” nha sĩ đầu tiên để nhổ răng sữa có thể trở thành cơn ác mộng đối với trẻ nếu người nhà không lên tinh thần kỹ cho các em.

Dạy trẻ vệ sinh răng miệng

day-tre-ve-sinh-rang-miengVì đánh răng và dùng chỉ nha khoa là nhu cầu cần thiết suốt đời, hãy dạy trẻ đánh răng đúng cách ngay từ lúc nhỏ.

Liên hệ

quangcao