Thu14122017

Cập nhật 15:04:29 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe Trẻ em

Trẻ em

Cách đối phó viêm họng cấp tính ở trẻ

viem-hong-cap-tinh-o-tre

Mùa hè, không khí nóng nực khiến nhiều người nghiện uống nước giải khát với đá. Điều này rất dễ dẫn tới viêm họng cấp, nhất là đối với trẻ em.

Bí quyết tăng chiều cao cho bé

tang-chieu-cao-cho-tre-2

Có hai giai đoạn quan trọng trong việc phát triển chiều cao của bé, đó là lứa tuổi từ 1 đến 3 tuổi và giái đoạn trẻ dậy thì. Ngoài ra, sự phát triển chiều cao còn phụ thuộc vào cả một quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc của bố mẹ từ nhỏ đến lớn.

Trẻ thiếu ngủ dễ béo phì

tre-thieu-ngu-de-beo-phi

Trẻ thiếu ngủ dễ bị béo phì hơn nhóm trẻ được ngủ đầy đủ.

Khảo sát của các nhà khoa học tại Bệnh viện Nhi Massachusetts ở TP Boston - Mỹ mới được công bố trên tạp chí Pediatrics nêu thêm bằng chứng cho thấy trẻ thiếu ngủ dễ bị béo phì hơn nhóm trẻ được ngủ đầy đủ.

7 dấu hiệu dễ nhận thấy của trẻ tự kỷ

7-dau-hieu-tre-tu-ky

Để các bậc phụ huynh có thể đối phó với tình trạng bệnh được hiệu quả, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các triệu chứng khó thấy của bệnh tự kỷ dưới đây.

Xử trí các bệnh thông thường đường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

xu-tri-co-benh-thong-thuong-duong-tieu-hoa-cho-treHầu hết mọi trẻ đều trải qua hay bị mắc phải một số các chứng bệnh đường tiêu hóa thông thường. Hiểu biết đúng từng chứng bệnh các bà mẹ và ông bố có thể xử lý tốt các chứng bệnh do con mình mắc phải mà không cần thiết phải đến bệnh viện.

Điều trị viêm tai giữa ở trẻ em

dieu-tri-viem-tai-giua-o-tre-em

Nếu kiên trì chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh viêm tai giữa ở trẻ em sẽ khỏi sau 7 - 10 ngày. Ngược lại, bệnh sẽ gây ra biến chứng rất tai hại.

Chỉ nên uống một cốc nước trái cây mỗi ngày

chi-nen-uong-1-ly-nuoc-trai-cay-moi-ngay

Một phần ba số trẻ em đang hấp thu quá nhiều đường và nước trái cây cùng với nước ngọt có ga là những thủ phạm chính. Do đó cần có những hướng dẫn mới trong sử dụng đường.

Viêm tai giữa ở trẻ em

viem-tai-giua-o-treNếu kiên trì chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh viêm tai giữa ở trẻ em sẽ khỏi sau 7 - 10 ngày. Ngược lại, bệnh sẽ gây ra biến chứng rất tai hại.

Cách đo thân nhiệt cho trẻ nhỏ

cach-do-than-nhiet-cho-tre

Đo thân nhiệt cho trẻ em là việc rất cần thiết, nhất là khi bé bị sốt. Nhưng trên thực tế, các bậc cha mẹ thường khá lúng túng khi thao tác đo thân nhiệt cho con, bởi các bé thường la khóc không cho đo hoặc ngọ ngoạy khi chạm vào cơ thể chúng.

Để trẻ nhỏ không phải nhập viện vì thủy đậu

de-tre-nho-khong-bi-thuy-dau

Phần lớn chúng ta nhận vắc-xin thủy đậu sẽ không bị thủy đậu. Nhưng nếu có người nào đã chích ngừa mà vẫn mắc thủy đậu thì cũng rất nhẹ. Họ sẽ bị ít nốt thủy đậu hơn, ít có khả năng bị sốt và sẽ phục hồi sớm hơn.

Trẻ sinh non hoặc nhẹ cân có nguy cơ vô sinh

tre-sinh-non-hoac-nhe-can-co-nguy-co-vo-sinhNhững bé gái sinh non hoặc nhẹ cân lúc chào đời có thể đối diện với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn khi trưởng thành so với trẻ có thể trọng bình thường khi sinh. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, vừa được công bố trên Tạp chí Bristish Medicine Journey (Anh).

Liên hệ

quangcao