Thu14122017

Cập nhật 15:03:08 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Sức khỏe gia đình Sức khỏe gia đình Sức khỏe Trẻ em

Trẻ em

Mẹo thay tã dễ dàng cho trẻ

meo-thay-ta-de-dang-cho-treNếu đây là lần đầu bạn thay tã cho con, hãy thử dùng những mẹo nhỏ dưới đây để việc thay tã trở nên dễ dàng hơn, dù cho tã của con là loại gì đi nữa.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

cham-soc-tre-so-sinh-2

Bốn tuần lễ đầu sau sinh là thời gian cần thiết để trẻ thực hiện những biến đổi sinh lý thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung.

Dinh dưỡng cho trẻ sau cai sữa

dinh-duong-cho-tre-sau-cai-sua-1Khi cai sữa cho trẻ, người mẹ cần chú ý tiến hành từng bước đồng thời với việc tăng thêm thức ăn phụ, giảm thiểu số lần cho con bú, thời gian cho con bú để tránh cho trẻ cảm giác bị hẫng hụt và khó chịu do thèm sữa mẹ.

Khi nào nói lắp là dấu hiệu bệnh lý

khi-nao-noi-lap-la-dau-hieu-benh-lyBé đang phát triển các kỹ năng ngôn ngữ một cách nhanh chóng và đã nói rất sõi thì bỗng nhiên lại nói lắp. Bố mẹ hãy nghe ý kiến của chuyên gia về vấn đề này.

Nhận biết trẻ bị viêm xoang

nhan-biet-tre-bi-viem-xoangViêm xoang ở trẻ em (VXTE) là một bệnh khá thường gặp. Việc chẩn đoán và điều trị bệnh này ở trẻ em khác với viêm xoang ở người lớn. Trong thực tế, bệnh thường rất dễ nhầm lẫn với bệnh nhiễm khuẩn hô hấp trên.

Bệnh sởi và những biến chứng

benh-soi-va-nhung-bien-chung-1

Sau một thời gian yên tĩnh thì gần đây bệnh sởi ở trẻ em đã xuất hiện trở lại với tần suất ngày càng tăng. Điều đáng lo ngại là nhiều bệnh nhi mắc sởi đã có biến chứng nặng thậm chí rất nặng.

Tác hại khôn lường do để đèn khi bé ngủ

tac-hai-khon-luong-do-de-den-khi-be-nguTiếp xúc với ánh sáng vào buổi đêm làm gia tăng nguy cơ ung thư, trầm cảm và suy giảm hoạt động của hoóc-môn.

Theo tiến sỹ Joyce Walsleben, phó giáo sư tại trường Đại học Y khoa New York, "ánh sáng ức chế việc tiết ra melatonin, một loại hoóc-môn thúc đẩy giấc ngủ một cách tự nhiên. Ngay cả khi bạn thiếp đi, ánh sáng vẫn lọt qua mí mắt của bạn, và bộ não sẽ không sản xuất melatonin nếu nó lẫn lộn giữa ngày và đêm".

Tập cho trẻ làm quen với thể thao

tap-cho-tre-lam-quen-voi-the-thao

Cần tập cho trẻ làm quen với thể dục thể thao để có thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Trẻ trên 2 tuổi vẫn bú mẹ hay bú bình dễ gây hại cho răng

tre-tren-2-tuoi-van-bu-me-hay-bu-binh-de-gay-hai-cho-rangMới đây, những nhà nghiên cứu Mỹ đã chỉ ra rằng mẹ vẫn cho con trên 2 tuổi bú thì đứa trẻ càng dễ bị sâu răng.

Benjamin Chaffee – người đứng đầu các nhà khoa học của trường Đại học California, thành phố Berkeley đã tổ chức nghiên cứu mối liên hệ giữa cho con bú lâu dài và vấn đề sâu răng cho 458 bé tại các gia đình có thu nhập thấp ở Porto Alegre, Brazil.

Những điều cần lưu ý khi trẻ mọc răng

nhung-dieu-can-luu-y-khi-tre-moc-rangKhi mọc răng, phần lớn trẻ thường có biểu hiện: Chảy nhiều nước dãi, biếng ăn, quấy khóc... Do đó cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ tốt trong giai đoạn này để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Hy vọng chữa khỏi HIV cho trẻ sơ sinh

hi-vong-chua-khoi-HIV-cho-tre-so-sinhCác bác sĩ dường như đã chữa khỏi cho một bé gái 9 tháng tuổi bị nhiễm HIV từ trong bụng mẹ. Đây là ca điều trị thành công thứ hai tại Mỹ được công bố trong vòng 1 năm.

Liên hệ

quangcao