Wed25042018

Cập nhật 08:17:18 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Error
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
  • JFolder::create: Could not create directory
Back Kiến thức y học Vị thuốc từ thiên nhiên Vị thuốc từ thiên nhiên

Vị thuốc từ thiên nhiên

Tỏi chống viêm xương háng

an_toi_chong_viem_khop_hongMới đây, nhóm các nhà khoa học của Anh ở Trường Cao đẳng King và ĐH East Anglia kết thúc nghiên cứu và phát hiện thấy, tỏi có tác dụng rất tích cực trong việc bảo vệ sức khoẻ xương háng cho phụ nữ, đặc biệt là hiện tượng viêm xương.

Vị thuốc của hành và tỏi

vi_thuoc_cua_hanh_va_toiHành và tỏi không chỉ là hai loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày mà còn là vị thuốc rất hay, theo lương y Như Tá.

Công dụng của hành

Khi nào thì dùng gừng khô?

khi_nao_thi_dung_gung_kho_1Những ai nên và không nên dùng gừng khô (can khương) thì nhiều người vẫn chưa rõ.

Gừng khô (can khương) thường được dùng làm gia vị, chế biến món ăn hằng ngày.

Tỏi giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư

toi_ngua_benh_tim_va_ung_thuBạn có thường xuyên quan tâm đến sức khoẻ của mình không, đặc biệt có lo rằng một ngày nào đó sẽ mắc bệnh tim hoặc ung thư? Quả thật, ngày nay, 2 bệnh này là những sát thủ đáng sợ nhất.

Gừng chữa chứng gầy yếu, da xanh

gung_chua_chung_gay_yeu_xanh_da_2Củ gừng vị cay nồng, ấm nóng, có công dụng chữa một số bệnh thường gặp như đầy bụng, cảm mạo, ho, mất tiếng.

Đông y gọi gừng tươi là sinh khương. Thu hoạch vào mùa hè và mùa thu, ăn sống, làm gia vị, làm mứt chế rượu …

Gừng tươi có tính hơi nóng, đi vào 3 kinh phế ty và vị, có vị cay, dùng chữa chứng cảm mạo phong hàn, đầy bụng nôn mửa, ôn trung tươi đờm, giải độc …

Ăn tỏi chống viêm khớp hông

an_toi_chong_viem_khop_hongPhụ nữ ăn nhiều tỏi có thể giảm được nguy cơ bị viêm khớp xương hông mãn tính. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc trường Cao đẳng Hoàng gia London và Đại học Đông Anglia (Anh).

Gừng kích thích mọc tóc?

gung_kich_moc_toc

Tôi bị rụng tóc rất nhiều, đi khám bác sĩ cho thuốc uống nhưng không khỏi. Gần đây tôi được nghe mấy người bạn cho hay là dùng gừng tươi giã nhỏ rồi bọc vào khăn xát lên da đầu rồi để cho khô, ngày làm vài lần tóc sẽ không rụng nữa.

Như vậy có đúng không? Làm như thế liệu tóc không rụng và có mọc mới không?

Allium, hoạt chất từ tỏi giúp điều trị viêm xương khớp hông

Allium_hoat_chat_tu_toiCác kết quả nghiên cứu điều tra gần đây tại Trường Đại học Hoàng gia Luân Đôn và Đại học Đông Anglia đã phát hiện những phụ nữ tiêu thụ một chế độ ăn giàu hàm lượng allium như tỏi, hành và tỏi tây sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị viêm xương khớp hông.

Tỏi chữa hói đầu

toi_chua_hoi_dauDùng một lượng tỏi vừa đủ (tuỳ theo chỗ hói nhiều hay ít), giã nát, xoa vào chỗ hói (hoặc dùng vải thưa gói tỏi lại xoa chỗ hói). Sau 2 giờ, rửa sạch bằng xà phòng.

Ngày làm 1 lần, liên tục trong 7 ngày. Sau 2 - 3 ngày làm lại lần nữa cũng liên tục trong 7 ngày như trên. Điều trị 2 - 3 tháng sẽ có hiệu quả.

Nguyên tố vi lượng trong tỏi có thể chống ung thư

nguyen_to_vi_luong_trong_toi_co_the_chong_ung_thuCác nhà khoa học Nhật Bản cho biết các nguyên tố vi lượng trong tỏi đặc biệt là nguyên tố Gecmani phát huy hiệu quả nhất định trong chống ung thư.

Theo các nhà khoa học, sau khi nguyên tố Gecmani xâm nhập vào cơ thể người nó có thể thực hiện "vận chuyển" Oxy -  một nguyên tố không thể thiếu được trong cơ thể người, tới các bộ phận của cơ thể người.

Nghiên cứu mới tác dụng của gừng

gung1. Giảm nôn ở bệnh nhân điều trị hoá trị liệu

Liên hệ

quangcao