Thu14122017

Cập nhật 11:45:02 GMT +07:00

Font Size

Menu Style

Điều chỉnh
Back Kiến thức y học Kiến thức y học Y học cổ truyền

Y học cổ truyền

Thuốc Đông y điều trị viêm phế quản

dong-y-dieu-tri-viem-phe-quan

Trong thời tiết mùa đông, nhiệt độ trong ngày chênh lệch lớn, nóng lạnh thay đổi đột ngột khiến mọi người, đặc biệt là trẻ em và người già yếu dễ mắc viêm phế quản.

Dược thiện phòng chống đau mắt đỏ

duoc-thien-phong-dau-mat-do

Trong y học cổ truyền, đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp tính) là một bệnh thường gặp do dịch độc, nhiệt độc của thời tiết xâm nhập vào mắt gây nên.

Vỏ rễ dâu trị hen suyễn

vo-re-dau-tri-hen-suyen

Vỏ rễ dâu có tác dụng tả phế bình suyễn, lợi tiểu, tiêu phù. Trị hen suyễn do phế nhiệt; ngoài ra còn có tác dụng lợi niệu, tiêu thũng.

Kinh giới chữa nhiều bệnh

kinh-gioi-chua-duoc-nhieu-benh

Trong Đông y, kinh giới là vị thuốc chữa phong, dị ứng, đặc biệt những trường hợp ngứa, lở, mề đay phát ban, zona thì nó là vị thuốc quan trọng.

Cây mít cho nhiều vị thuốc hay

cay-mit-cho-nhieu-vi-thuoc-hay

Theo y học cổ truyền toàn bộ cây mít đều sử dụng chữa bệnh. Quả xanh chát làm săn da. Quả chín với các múi mít có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng chỉ khát, trợ phế khí, trừ chứng âm nhiệt.

Các bài thuốc trị viêm mũi

cac-bai-thuoc-tri-viem-mui

Viêm mũi teo còn gọi là viêm mũi thối hoặc trĩ mũi, Đông y gọi là "tị cả" (mũi khô) là một loại bệnh viêm mũi mãn tính đặc thù tiến triển chậm.

4 bài thuốc tuyệt hay chữa lở miệng do nhiệt

bai-thuoc-tri-lo-mieng-2

Theo y học cổ truyền, cây mảnh cộng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh can (mát gan), lợi đảm (tăng tiết mật), khử ứ, tiêu thũng, chỉ thống (chống đau).

Một số bài thuốc hay từ hẹ

mot-so-bai-thuoc-hay-tu-he

Hẹ còn được gọi là “rau khởi dương”. Theo y học cổ truyền, rau hẹ vị ngọt cay, tính ấm, có công dụng ôn trung bổ hư, điều hoà phủ tạng, bổ thận ích dương. Sau đây là một số cách dùng rau hẹ chữa bệnh:

Bài thuốc hay chữa viêm tai giữa

bai-thuoc-chua-viem-tai-giua-4Theo Ðông y, nguyên nhân viêm tai giữa do phong nhiệt và nhiệt độc gây ra. Sau đây là một số bài thuốc trị theo từng thể.

Chữa chứng can hỏa phạm phế ở người cao tuổi

chua-chung-can-pham-que-o-nguoi-cao-tuoi

Chứng can hỏa phạm phế trong Đông y gọi là “Mộc hỏa hình kim” (mộc thuộc can (gan), kim thuộc phế). Là một loại bệnh do tình chí uất kết ở người cao tuổi.

Viêm xoang trán và cách điều trị

viem-xoang-tran-va-cach-dieu-triViêm xoang là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, thường gặp sau khi bị viêm mũi, do cảm cúm, viêm họng...

Liên hệ

quangcao